Logo for baiviet32.com

Xoá băng nhóm xã hội đen núp danh công ty “cướp” tiền xe tải Bắc - Nam

Posted: 14.6.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nguyên Giám đốc Công ty XNK tỉnh Hà Nam là kẻ chủ sự * Ngoài 20 tỷ tiền “cướp” công khai, còn hàng chục tỷ đồng tiền hoàn thuế * Là nhóm đối tượng bị CA các tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn và Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - Bộ CA truy tố vì tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của Nhà nước thông qua việc hoàn thuế GTGT.

Bài liên quan Xoá băng nhóm xã hội đen núp danh công ty “cướp” tiền xe tải Bắc - Nam hoặc tương tự:

Triệu Đức Việt (bìa trái) và đồng bọn

Từ năm 2002 trở về trước, nhắc đến Công ty 401 hay còn gọi là Trạm trung chuyển hàng do Triệu Đức Việt (SN 1970, ở Nhân Chính, Lý Nhân, Hà Nam) làm giám đốc, có trụ sở tại Tiên Tân, Duy Tiên, Hà Nam, hầu như tất cả chủ hàng, lái, phụ xe tải chuyên chở hàng nông sản Bắc - Nam xuất khẩu sang Trung Quốc đều lắc đầu lè lưỡi. Chỉ là một công ty tư nhân nhưng một thời gian dài làm mưa làm gió trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn từ Hà Nam lên Lạng Sơn khiến nhiều chủ hàng, lái, phụ xe tải chở hàng nông sản xuất khẩu sang TQ vô cùng khiếp sợ. Theo đơn tố cáo của các bị hại là chủ hàng, lái, phụ xe tải tuyến đường trên thì mỗi khi chở hàng qua địa phận Duy Tiên, nếu không rẽ vào trạm trung chuyển hàng “làm luật” thì thể nào cũng “có chuyện”. Đó là bị xịt lốp vì “ăn” chông sắt của một kẻ nào đó đi xe máy đuổi theo ném xuống đường phía đầu xe; bị một nhóm người vô cớ chặn xe, hủy hoại hàng hóa, đánh lái, phụ xe; bị quản lý thị trường kiểm tra, đòi phạt nặng vì chở quá tải... Thường thì sau những “hình phạt” đó, các xe hàng còn phải chi thêm khoảng 3 triệu đồng nữa mới được yên thân chở hàng lên biên giới. Chủ hàng nào “biết điều”, rẽ vào trạm bỏ ra 3 triệu đồng “làm luật” sẽ được Công ty 401 cung cấp đầy đủ hoá đơn chứng từ và cho người áp tải hàng lên tận cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), xuất sang TQ suôn sẻ mà không gặp một trở ngại nào. Sau những hình phạt mang tính “cảnh cáo” đó, hầu như tất cả chủ xe hàng nông sản xuất khẩu dù muốn dù không song do sợ ảnh hưởng đến công việc buôn bán của mình đã phải “ngoan ngoãn” vào trạm để được “bao sân” đi bán hàng.

Điều hành trạm là Việt và Phạm Duy Quang (SN 1955), Giám đốc Công ty XNK tỉnh Hà Nam lúc bấy giờ. Việt là kẻ côn đồ, có tiền án tiền sự đầy mình; còn Quang là người cùng xã, quen biết nhau qua nhiều lần đưa hàng hoá lên Lạng Sơn xuất sang TQ. Sau khi bắt tay với Quang, Việt tuyển những tay có “số má” ở các tỉnh Nam Định, Hưng Yên, Hà Nam, Lạng Sơn, Bắc Ninh về làm nhân viên, thực hiện các công việc như kế toán, giao dịch và áp tải hàng. Để có nhiều xe vào trạm, Việt gặp các chủ hàng ở Lạng Sơn, các chủ vựa chuyên mua hàng nông sản của VN ở bên TQ thông báo việc thành lập trạm và đề nghị họ chỉ mua hàng có hoá đơn của Công ty XNK Hà Nam. Đối với chủ hàng ở các tỉnh phía Nam, Việt cũng thông báo việc thành lập trạm và đề nghị họ khi qua Hà Nam, vào trạm làm hợp đồng, Việt sẽ lập đầy đủ hoá đơn, cho người áp tải hàng, đảm bảo việc xuất hàng được nhanh chóng, suôn sẻ. Xe nào không hợp tác, khi đi qua địa phận Hà Nam sẽ bị Việt cho nhân viên liên tục gọi điện đe doạ đánh chông làm thủng lốp xe; cho người đánh, hủy hoại tài sản, thậm chí còn đe sẽ báo quản lý thị trường kiểm tra, phạt nặng... Thực chất đây là một đội quân ô hợp, ngang nhiên “cướp” tiền của các chủ hàng, lái, phụ xe tải chuyên chở hàng nông sản xuất khẩu song do nó được ngụy trang dưới vỏ bọc khá kín đáo, lại được các “đối tác” biết tiếng Việt và những nhân viên trong trạm, sẵn sàng nhập hàng bất cứ khi nào xe hàng có mặt ở cửa khẩu nên không dễ bị phát hiện. Mọi sổ sách, giấy tờ, hoá đơn hàng hoá đều được lập đầy đủ, có đóng dấu của Công ty XNK tỉnh Hà Nam và như thế, trong con mắt của một số cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam lúc bấy giờ, đây là một công ty làm ăn có hiệu quả, đã giúp cho hàng nông sản ở các tỉnh phía Nam được xuất khẩu nhanh chóng, không bị tồn lại, hư hỏng do phải xếp hàng chờ xuất khẩu như một số doanh nghiệp ở các tỉnh phía Bắc. Còn các chủ hàng do sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn buôn bán của mình, vả lại cũng có nhiều người trong quá trình xuất khẩu hàng đã nhiều lần bị “xếp hàng” do không đầy đủ giấy tờ làm thủ tục xuất khẩu, nay có người lo “trọn gói”, xuất hàng được nhanh gọn nên đã không tố cáo.

VÀ GẦN 2.000 NGÀY ĐÊM TRUY TÌM KẺ CÓ LỆNH TRUY NÃ ĐỎ

Theo tài liệu điều tra của Công an tỉnh Hà Nam và đơn tố cáo của hàng trăm bị hại, trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến 2002 đã có hàng ngàn lượt xe tải vào trạm 401 “làm luật” với số tiền bị cưỡng đoạt lên tới hàng chục tỷ đồng. Mỗi xe hàng sau khi vào trạm nộp 3 triệu đồng tiền “luật”, trở thành hàng của Cty XNK Hà Nam với đầy đủ các loại hoá đơn (kể cả hợp đồng VAT). Hành vi “ăn cướp” của Công ty 401 do có tổ chức chặt chẽ, được ngụy trang như cái “sân nhỏ” của Giám đốc Công ty XNK Hà Nam nên mãi cho đến cuối năm 2007, khi Việt bị Công an TQ bắt theo lệnh truy nã của Văn phòng Interpol VN, trao trả tại cửa khẩu Móng Cái thì băng nhóm tội phạm này mới bị lật tẩy. Ngoài Việt, Quang (hiện đang trốn truy nã), các đối tượng gồm: Lê Đức Nguyên (SN 1979, ở Lương Khánh Thiện, Hà Nam), Phạm Văn Hưng (SN 1958, ở 148 Điện Biên, Hưng Yên), Bùi Huy Dũng (SN 1960, ở 75 Cổng Hậu, Nam Định), Bùi Công Sáu (SN 1958, ở 82 Vụ Bản, Nam Định), Nguyễn Văn Huyền (SN 1959, ở Hữu Lũng, Lạng Sơn), Ngô Văn Linh (SN 1968, ở 68 Yên Phong, Bắc Ninh), Nguyễn Thành Thắng (SN 1975, ở Lý Nhân, Hà Nam) và Nguyễn Văn Công (SN 1968, ngụ TP. Bắc Ninh) là những tay có số má, đều bị CA Hà Nam đề nghị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.

Việt xuất thân là một tay buôn bán, từ năm 1992 đã thường xuyên đưa long nhãn từ Lý Nhân lên Lạng Sơn để bán sang TQ. Quá trình đi lại, thấy có nhiều chủ hàng bị ách hàng, không xuất được do thiếu một số giấy tờ nên Việt đã nghĩ ra kế kiếm tiền mới bằng cách “giúp” những chủ hàng này xuất khẩu hàng nhanh chóng để hưởng “hoa hồng”. Việt bàn với Quang thành lập trạm trung chuyển, Việt lo nhân sự còn Quang lo hoàn tất các thủ tục, hoá đơn, chứng từ nhằm hợp lý hoá số hàng xuất khẩu. Số giấy tờ này, sau khi xuất hàng sang TQ, được bọn Việt, Quang “quay vòng” bằng cách đưa đi làm thủ tục hoàn thuế GTGT hoặc bán lại cho một số công ty ở nhiều tỉnh, thành để họ gian lận thuế. Tháng 6-2002, trong khi chờ TAND TP Hà Nội xử trong một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc hoàn thuế GTGT, Việt bỏ trốn. Thông qua Hưng - đệ tử của mình, Việt gặp Bảo (do Hưng chết nên chưa tìm ra tên Bảo) và được tên này làm cho hộ chiếu mang tên một người ở Nghệ An. Với cái tên giả này, Việt xuất cảnh sang Lào qua cửa khẩu Lao Bảo rồi qua Thái Lan mới quay về Trung Quốc. Biết Việt đang là đối tượng có lệnh truy nã của CA Hà Nam, của C14, C15 Bộ CA, Bảo đã sang TQ và giúp Việt hoàn tất các thủ tục trở thành người mới mang quốc tịch TQ, làm việc trong một hãng điện tử ở Quảng Châu, TQ. Mãi đến tháng 6-2007, Việt bị CA Trung Quốc bắt, trao trả theo lệnh truy nã của Văn phòng Interpol Việt Nam thì những việc làm mờ ám của hắn và đồng bọn mới được sáng tỏ.

Do vụ việc xảy ra quá lâu, một số bị hại đã chuyển nghề, thay đổi địa chỉ, không nhớ hoặc ngại ra khai báo nên đến thời điểm này CA Hà Nam mới chứng minh được số tiền các đối tượng chiếm đoạt khoảng 20 tỷ của 10.000 lượt xe hàng. Được biết do liên quan đến việc hoàn thuế, Việt bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù, bị TAND tỉnh Hải Dương xử 12 năm tù, TAND tỉnh Bắc Ninh xử 4 năm tù. Ngoài ra, Việt còn là đối tượng bị CA Lạng Sơn, Hà Nam và C15 Bộ CA khởi tố về các tội lừa đảo, hoàn thuế. Hiện cơ quan điều tra đã bắt được 5/9 đối tượng và ra lệnh truy nã đối với Quang, Huyền, Công, Thắng. Dự kiến cuối tháng 6-2008, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CA tỉnh Hà Nam sẽ hoàn tất kết luận điều tra đối với Việt và đồng bọn để sớm đưa ra truy tố trước pháp luật.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xoá băng nhóm xã hội đen núp danh công ty “cướp” tiền xe tải Bắc - Nam liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CATP


Bình luận Xoá băng nhóm xã hội đen núp danh công ty “cướp” .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xoá băng nhóm xã hội đen núp danh công ty “cướp” tiền xe tải Bắc - Nam bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xoá băng nhóm xã hội đen núp danh công ty “cướp” tiền xe tải Bắc - Nam xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xoa bang nhom xa hoi den nup danh cong ty “cuop” tien xe tai Bac - Nam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.47, 01 August, 2014 21:29:58 (HANOI - VN).