Logo for baiviet32.com

Xét xử nhóm côn đồ "đấu súng" với công an

Posted: 18.6.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hôm nay (17/6), TAND TP.HN đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ côn đồ trên địa bàn huyện Đông Anh bắn nhau với công an. Vụ “đấu súng” với 2 công an là vụ “cộm” nhất trong một dây 5 vụ mà nhóm đối tượng hình sự trên địa bàn huyện Đông Anh do Nguyễn Thiệu Quý cầm đầu, gây ra đêm 29/1/2007.

Bài liên quan Xét xử nhóm côn đồ "đấu súng" với công an hoặc tương tự:

Theo kết luận của Viện KSND TP.HN, Nguyễn Thiệu Quý là một đối tượng hình sự, côn đồ hung hãn. Chính tên Quý đã tụ tập, lôi kéo các đối tượng anh chị khác trên địa bàn huyện Đông Anh và một số địa bàn khác để hoạt động phạm tội.

Chỉ trong một thời gian ngắn từ tháng 8/2006 - 1/2007, Quý và đồng bọn đã gây ra nhiều vụ án: Giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, cướp tài sản, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm trải dài trên địa bàn các huyện quận: Đông Anh, Sóc Sơn và Ba Đình (HN).

Xét xử nhóm côn đồ "đấu súng" với công an 1

Tuy nhiên, tên Quý hiện bỏ trốn, nên vai đầu trò được xác định tại toà là tên Đỗ Văn Thạnh (SN 1966). Thạnh có đến 3 tiền án và là kẻ tích cực cầm súng trực tiếp “đấu” với công an. Ngày đầu tiên của phiên xét xử, lời khai của các bị cáo không khác nhiều so với cáo trạng.

Theo đó, 22h30 đêm 29/1/2007 trong khi hai cán bộ công an đang ghi lời khai về vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh tại nhà Phạm Xuân Tùng, thì tên Đỗ Văn Thạnh đứng ngoài cửa, kê ngay súng săn bắn thẳng 2 phát vào 2 công an đang lập biên bản vụ việc.

Trên đường bỏ chạy, Thạnh và đồng bọn bị hai cảnh sát khác đuổi theo, khi đến ngã tư tổ 58 thị trấn Đông Anh, một tên hô “quay lại giết hai thằng đang bám theo sau!”, lập tức cả bọn dừng xe, Thạnh tiếp tục bắn thêm một phát súng, còn đồng bọn hỗ trợ bằng gạch.

Hai cảnh sát tiếp tục bị nhóm côn đồ dồn vào ngõ cụt truy sát mặc dù đã hô “chúng tôi là cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh làm nhiệm vụ, nếu chống lại sẽ bắn!”. Thạnh tiếp tục đóng vai xạ thủ với khẩu súng săn, buộc hai cảnh sát phải dùng súng K54 bắn đến 7 phát giải nguy, Thạnh và đồng bọn mới chịu bỏ chạy.

Quay trở lại với tên Nguyễn Thiệu Quý, tên này còn ghê gớm hơn với vụ án xảy ra tại quán karaoke Hoa Sứ (Sóc Sơn - HN). Rạng sáng ngày 9/1/2007, sau khi va chạm với nhân viên quán Hoa Sứ, Quý và đồng bọn về lấy súng săn rồi quay lại giải quyết.

Đến nơi, quán đã đóng cửa, nhưng lại thấy chiếc ô tô do anh Nguyễn Văn Thuỷ lái qua, Quý nghĩ rằng đó là ô tô chở "đồng bọn quán Hoa Sứ" đến đánh nhau nên ngay lập tức đuổi theo. Đến khu vực nhà hàng mát-xa Thanh Bình thì dừng được xe, Quý doạ bắn. Anh Thuỷ và một nhân viên nhà hàng Thanh Bình chạy trối chết. Rút cuộc, Quý cũng bắn thẳng hai phát vào nhà hàng rồi mới quay ra cổng.

Ra đến cổng, lại gặp xe ô tô khác của anh Trần Văn Lâm đang đỗ và anh Lâm đang ngủ trong xe. Say máu, Quý gõ cửa kính, anh Lâm dậy mở liền bị Quý chĩa súng vào đầu bắn một phát. Rất may, anh Lâm kịp ngả người ra sau tránh đạn nên chỉ bị thương vào thái dương trái (có tỷ lệ tổn hại sức khoẻ là 12%). Sau đó Quý và đồng bọn bỏ chạy.

Tổng cộng, nhóm bị cáo Đỗ Văn Thạnh (SN 1966), Nguyễn Tiến Nam (SN 1976), Đỗ Trung Kiên (SN 1981), Đàm Văn Thùy (SN 1985), Nguyễn Xuân Bình (SN 1978), Nguyễn Nam Chiến (1979), Nguyễn Mạnh Tân (SN 1979), Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974), Trần Minh Khương (SN 1974) và Nguyễn Hữu Trung (SN 1981) cùng những tên đang lẩn trốn đã gây ra một chuỗi 5 vụ án khác nhau, trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Phiên toà sơ thẩm dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xét xử nhóm côn đồ "đấu súng" với công an liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNN


Bình luận Xét xử nhóm côn đồ "đấu súng" với công .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xét xử nhóm côn đồ "đấu súng" với công an bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xét xử nhóm côn đồ "đấu súng" với công an xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xet xu nhom con do "dau sung" voi cong an hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 02 August, 2014 11:47:29 (HANOI - VN).