Logo for baiviet32.com

Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Posted: 9.7.2008 | Đọc: 40 | Bình: 0

Hôm nay 9.7, TAND tỉnh An Giang sẽ đưa ra xét xử vụ án mua bán trái phép trên 2,5 kg heroin.

Bài liên quan Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia hoặc tương tự:

Huỳnh Thị Ánh

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày, do ông Lâm Phước Nghĩa - Phó chánh án TAND tỉnh An Giang - làm chủ tọa.

Có 6 bị can đã bị Viện Kiểm sát truy tố với tội danh “mua bán trái phép chất ma túy” và “che giấu tội phạm”, gồm: Lee Chin Wen (Lý Chí Văn), Wei Chun Lung (Ngụy Xuân Long), Lin Chao Hung (Lâm Triệu Hùng) cùng ngụ tại Đài Loan; Huỳnh Thị Ánh, ngụ tại khu vực Chợ Mới, Phnom Penh, Campuchia; Huỳnh Thị Thủy Em, hộ khẩu tại tỉnh Sóc Trăng nhưng sống tại Đài Loan và Phan Thị Cẩm Tú, thường trú tại đường Hàn Hải Nguyên, Q.11, TP.HCM, là phiên dịch cho các bị cáo trên.

Vào ngày 20.5.2007, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 17) Công an tỉnh An Giang, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Huỳnh Thị Ánh tại biên giới cửa khẩu Việt Nam - Campuchia. Qua khám xét, trinh sát thu giữ 3 bánh heroin trọng lượng 1,2 kg Ánh giấu trong người. Tại cơ quan công an, Ánh khai định mang lượng heroin trên về Việt Nam để bán cho một số người Đài Loan đang ngụ tại TP.HCM. Ánh còn khai nhận trước đó đã vận chuyển trót lọt hơn 2 kg heroin về bán cho những người trên với giá 140.000 USD/kg, sau đó người mua sẽ mang sang Đài Loan tiêu thụ. Ánh không biết tên, địa chỉ cụ thể của những người Đài Loan mua hàng, chỉ giao hàng và nhận tiền tại các địa điểm được hẹn trước qua điện thoại di động.

Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia 1

Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia 1

Tang vật thu được Số lượng heroin chưa kịp tiêu thụ

Tối ngày 20.5.2007, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát PC 17 Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C17) Bộ Công an tiến hành sàng lọc, xác định được nghi can người Đài Loan. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra nơi lưu trú của người này thì anh ta đã nhanh chân rời khỏi cùng một cô gái (sau này xác định cô gái đó là Huỳnh Thị Thủy Em và nghi can người Đài Loan là Lee Chin Wen. Ngay khi phát hiện đồng bọn bị bắt, Thủy Em đã dẫn Lee Chin Wen bỏ trốn về Sóc Trăng, nhưng đến ngày 22.5 thì bị bắt). Tại nơi ở của nghi can, công an đã thu giữ thêm 3 bánh heroin, đã được cán vụn ra và bỏ trong bao xốp. Sau đó, những người tham gia đường dây mua bán ma túy này đã lần lượt bị bắt giữ và lực lượng công an cũng đã thu giữ tổng cộng trên 2,5 kg heroin chưa kịp vận chuyển ra khỏi Việt Nam.

Tại cơ quan công an, những người trên đã khai nhận trong thời gian vừa qua đã tổ chức thành một đường dây mua bán, vận chuyển heroin từ Việt Nam sang các nước châu Á và Úc bằng đường hàng không. Bọn chúng chọn Việt Nam làm điểm thu gom hàng, rồi cán vụn ra thành dạng bột bỏ vào các bao cao su để nuốt vào bụng hoặc hòa tan vào nước, thành dạng keo hồ rồi nhúng vào quần áo nhằm qua mắt các cơ quan chức năng để vận chuyển ra nước ngoài...

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TNO


Bình luận Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xet xu duong day mua ban ma tuy xuyen quoc gia hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 17:53:09 (HANOI - VN).