Logo for baiviet32.com

Từng bị tuyên tử hình, Liên Khui Thìn được đặc xá

Posted: 2.9.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tại bệnh viện Triều An, quận Bình Tân, TP HCM, tổ công tác trại giam Xuân Lộc (Z30A) đã công bố quyết định đặc xá cho Liên Khui Thìn - bị án trong vụ Minh Phụng - Epco. Trước đó, cựu giám đốc này từng bị tuyên án tử hình.

Bài liên quan Từng bị tuyên tử hình, Liên Khui Thìn được đặc xá hoặc tương tự:

Năm 1997, ông Liên Khui Thìn - nguyên Tổng Giám đốc Epco bị đưa ra ánh sáng vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị buộc tội chiếm đoạt của doanh nghiệp hàng ngàn tỷ đồng. Đây có thể coi là một vụ án kinh tế có quy mô lớn nhất vào thời điểm đó. Ông Thìn cùng với Tăng Minh Phụng đã bị tuyên án tử hình.

Sau đó, khi đang thụ án tại trại giam Chí Hòa, cựu giám đốc Epco được Chủ tịch nước vừa chấp nhận đơn xin ân giảm từ án tử xuống tù chung thân. Tiếp đó, vào đầu năm 2008, do cải tạo tốt, góp nhiều công sức trong việc xây dựng môi trường trại giam và tích cực thi hành án dân sự... nên Liên Khui Thìn được xét giảm án xuống còn 20 năm.

Trong quá trình chấp hành án phạt, bị án này đã bồi thường được trên 500 tỷ đồng (tổng số tiền là hơn 1.000 tỷ đồng). Cùng với việc cải tạo tốt và hiện đang bị suy tim, cao huyết áp, Liên Khi Thìn được Chủ tịch nước phê chuẩn quyết định đặc xá dịp 2/9 năm nay. Tuy nhiên, ông Thìn vẫn phải tiếp tục chấp hành hình phạt bổ sung là bồi thường dân sự hơn 481 tỷ đồng.

Như vậy, ông Thìn đã thụ án được chín năm bốn tháng bảy ngày.

M. Cường

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Từng bị tuyên tử hình, Liên Khui Thìn được đặc xá liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Từng bị tuyên tử hình, Liên Khui Thìn được đặc .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Từng bị tuyên tử hình, Liên Khui Thìn được đặc xá bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Từng bị tuyên tử hình, Liên Khui Thìn được đặc xá xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tung bi tuyen tu hinh, Lien Khui Thin duoc dac xa hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

  • Bởi: Hà Nguyên(123.*.*.9) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 2 phút

    Đáng lý ông Thìn được đặc xá lâu rồi. Vì thật ra ông có lỗi gì đâu, do chính sách bất cập của nhà nước lúc đó thôi.

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.40, 02 August, 2014 00:45:40 (HANOI - VN).