Logo for baiviet32.com

Thủ tục làm sổ đỏ?

Posted: 9.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tôi dư định sẽ làm sổ đỏ cho nhà mình đang ở nhưng không biết phải làm sao đây, vì có một số trở ngại sau. Rất mong quý luật sư và các anh chị giúp đỡ cho.

Bài liên quan Thủ tục làm sổ đỏ? hoặc tương tự:

Thủ tục làm sổ đỏ?

Nguyên căn nhà mà gia đình tôi đang ở là do ba má tôi ủy quyền (có giấy tờ và đã công chứng) cho tôi trước khi ba má tôi xuất cảnh sang Mỹ (trong giấy ủy quyền có ghi rõ là tôi sẽ thay mặt ba má tôi trong việc trông coi nhà cửa, làm các thủ tục có liên quan đến nhà của cũng như đóng thuế nhà đất... tuy nhiên không được bán).

Ba má tôi đã đi được 6 năm, và hiện nay má tôi đã vào quốc tịch Mỹ, các anh chị tôi cũng ở bên Mỹ và một số cũng đã nhập quốc tịch Mỹ. Nay ba má tôi có ý định sẽ làm sổ đỏ và để tôi đứng tên. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, và ba má tôi và các anh chị có cần làm thêm thủ tục giấy tờ gì không? Kính mong quý luật sư chỉ dẫn cho tôi.

Xin chân thành cám ơn!

Luật sư Đỗ Như Quát - Trung tâm tư vấn pháp luật Hội luật gia TP.HCM trả lời:

Giấy tờ sở hữu căn nhà mà bạn đang ở và được ủy quyền do ba má của bạn đứng tên, do đó, nếu như bạn muốn được đứng tên chủ quyền của căn nhà đó thì bắt buộc ba má của bạn phải chuyển quyền sở hữu cho bạn qua hình thức hợp đồng mua bán, hoặc tặng cho. Sau khi đã ký hợp đồng mua bán hoặc tặng cho theo qui định của pháp luật Việt Nam cho bạn, lúc này bạn có thể đi đăng ký theo qui định tại các cơ quan có thẩm quyền để được nhận sổ hồng mới xác nhận chủ quyền của bạn.

Việc chuyển quyền sở hữu này không cần có ý kiến của các anh, chị của bạn nếu như họ không đứng tên hoặc đóng góp vào căn nhà đó và được phân chia theo thỏa thuận trước đây giữa cha mẹ bạn với họ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thủ tục làm sổ đỏ? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DiaOcOnline.vn


Bình luận Thủ tục làm sổ đỏ? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thủ tục làm sổ đỏ? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thủ tục làm sổ đỏ? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thu tuc lam so do? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

  • Bởi: nongthiminh(113.*.*.111) | Trả lời: 0 | 4 năm, 3 tháng, 8 ngày, 19 giờ, 17 phút

    Tôi có 1 mảnh đấtđã khai hoang từ những năm 80. Từ đó đến nay tôi đã trồng cây lâu niên và cho thu hoạch hàng năm.Bây giờ tôi muốn xin được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì tôi cần làm những thủ tục gì? làm như thế nào? tôi cần đến cơ quan cấp nào để xin giải quyết việc này.(trong khi trước đó tôi đã làm đơn trình lên UBND Cấp xã, nhưng chưa được giải quyết). kính mong pháp luật cho tôi hướng giả quyết.

  • Bởi: ĐỖ CÔNG ..(203.*.*.66) | Trả lời: 0 | 4 năm, 9 tháng, 14 ngày, 7 giờ, 38 phút

    Tôi muốn làm sổ đỏ nhưng lại gặp một số vấn đề về giấy tờ liên quan.Hiện tại, căn nhà tôi đang ở do thừa kế từ ba mẹ tôi để lại ( tôi đã sống gần 50 năm tại đây ). Giấy tờ liên quan đến nguồn gốc đất đã thất lạc từ lâu.Vậy tôi phải làm những thủ tục gì để làm được sổ đỏ ? Xin vui lòng tư vấn giúp ! Xin cảm ơn nhiều ...

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.205.225.18, 01 August, 2014 16:49:42 (HANOI - VN).