Logo for baiviet32.com

Thủ tục làm giấy chuyển nhượng QSDĐ và sang tên sổ đỏ?

Posted: 23.7.2008 | Đọc: 130 | Bình: 0

Tháng 10 năm 2007 tôi mua một mảnh đất có sổ đỏ, khi đó tôi chỉ làm giấy mua bán bằng tay không qua công chứng. Thời điểm này, tôi muốn làm giấy chuyển nhượng (ra công chứng) để sang tên (bên bán tạo mọi điều kiện hỗ trợ). Xin cho tôi hỏi thủ tục làm giấy chuyển nhượng QSDĐ như thế nào để ra công chứng và thủ tục sang tên sổ đỏ ra sao?

Bài liên quan Thủ tục làm giấy chuyển nhượng QSDĐ và sang tên sổ đỏ? hoặc tương tự:

Luật sư Nguyễn Thế Thông.

Tôi và chồng có KT3 không xác định thời hạn ngay địa phương (ngay trên mảnh đất tôi mua) vậy tôi có đủ điều kiện để được đứng tên sổ đỏ này hay không?

Luật sư Nguyễn Thế Thông - TTTVPL, Hội Luật Gia TP.HCM trả lời:

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải thực hiện theo quy định của pháp luật mới có căn cứ để được đảm bảo quyền lợi. Bạn cần liên hệ ngay với bên chuyển nhượng tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn thành việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

- Hai bên phải lập và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hợp đồng phải có chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất.

- Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (gồm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) nộp tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại nông thôn thì nộp tại Uỷ ban nhân dân xã nơi có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Trong thời hạn không quá mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trong thời hạn không quá năm ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ. (Xem Điều 127 Luật đất đai)

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thủ tục làm giấy chuyển nhượng QSDĐ và sang tên sổ đỏ? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DiaOcOnline.vn


Bình luận Thủ tục làm giấy chuyển nhượng QSDĐ và sang tên .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thủ tục làm giấy chuyển nhượng QSDĐ và sang tên sổ đỏ? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thủ tục làm giấy chuyển nhượng QSDĐ và sang tên sổ đỏ? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thu tuc lam giay chuyen nhuong QSDD va sang ten so do? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

  • Bởi: thanhlongbhq(113.*.*.121) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 2 giờ, 8 phút

    Hiện nay tôi mua một mảnh đất đã có sổ đỏvà đã làm công chứng sang tên nhưng vẵn chưa nộp thuế đất sang tên.Tôi có lên phòng nhà đất của quận làm thì được chỉ thẳng lên sở Tài Nguyên & Môi Trường để làm sang tên.Vậy như vậy có đúng ko?Tôi nghĩ là mình chưa nộp thuế đất khi mua bán thì làm sao mà sang tên dc.Vậy tôi cần phải làm thế nào và thủ tục ra sao xin đc lời giải đáp.Xin cám ơn

  • Bởi: Trần Hưng(113.*.*.95) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 19 ngày, 7 giờ, 26 phút

    Năm 1998 gia đình tôi từ quê chuyển ra HàNội có mua 1 căn nhà. vì lúc đó gia đình tôi chưa có hộ khẩu nên mua bán chỉ có giấy tờ viết tay và hợp đồng thuê nhà của chủ cũ. Nay gia đình tôi đã có hộ khẩu muốn chuyển quyền sử dụng đất sang tên mình. Nhưng gia đình chủ trước đã chết hết ( Không còn một ai) vậy tôi phải làm những thủ tục gì để chứng thực quyền sử dụng đất của mình>?

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.227.63.195, 01 August, 2014 12:44:08 (HANOI - VN).