Logo for baiviet32.com

Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng

Posted: 29.5.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chỉ cần bỏ ra 60.000 đồng, 40.000 đồng khách hàng đã có một chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Nhóm làm chứng chỉ giả còn "cả gan" đăng tin quảng cáo bán trên mạng.

Bài liên quan Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng hoặc tương tự:

Chỉ cần bỏ ra 60.000 đồng, 40.000 đồng khách hàng đã có một chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Nhóm làm chứng chỉ giả còn "cả gan" đăng tin quảng cáo bán trên mạng.

Ngày 18/5, cảnh sát đã bắt quả tang Vũ Văn Hải (24 tuổi, trú tại Thái Hà, Hà Nội) đang bán 2 chứng chỉ tin học và ngoại ngữ do Bùi Thanh Tuấn, Phó giám đốc Liên hiệp phát triển nguồn nhân lực và quản trị doanh nghiệp - UHDEM có trụ sở ở phố Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng ký và đóng dấu.

Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng 1

Chứng chỉ đã thành phẩm và con dấu của U.

Sau khai nhận của Hải, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an Hà Nội đã khám xét và tạm giữ hình sự Hồ Hoài Nam (39 tuổi, ở khu đô thị Việt Hưng, Long Biên), Giám đốc UHDEM và Bùi Thanh Tuấn (29 tuổi, ở Mỹ Đình, Từ Liêm), Phó giám đốc. Cảnh sát tiếp tục xác định 16 người có liên quan đến đường dây làm bằng giả này.

Nắm bắt được nhu cầu mua chứng chỉ như ngoại ngữ, tin học, sơ cấp nghề..., Nam đã liên kết với một thanh niên để thiết mẫu bằng, đồng thời đặt một số cơ sở in ấn thiết kế in theo đúng với mẫu mã do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Tổng cộng, Nam đã đặt in 10.000 chứng chỉ tin học, 10.000 chứng chỉ tiếng Anh với giá 1.500 đồng một cái và 3.000 chứng chỉ nghề, giá 3.900 đồng một chiếc.

Để tiêu thụ nguồn chứng chỉ khổng lồ này, Nam, Tuấn đã cấu kết với nhóm “vệ tinh” thu gom khách có nhu cầu mua chứng chỉ. Những "vệ tinh" này còn "cả gan" đăng tin quảng cáo bán chứng chỉ trên mạng. Các "đầu nậu" như Hải cũng được huy động để rao bán trên Internet.

Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng 1

Tang vật vụ án cảnh sát thu được.

Chỉ trong một tháng, UHDEM đã bán gần 700 chứng chỉ tin học và ngoại ngữ, trình độ A, B với giá 60.000 đồng chứng chỉ ngoại ngữ và 40.000 đồng chứng chỉ tin học. Người mua không cần phải học, thi sát hạch. Dù bán với giá rẻ như vậy nhưng chúng cũng thu lời tới 11 triệu đồng với mỗi loại chứng chỉ.

Cảnh sát đã thu giữ 12.000 phôi chứng chỉ giả các loại, cát-xét vi tính, ổ cứng, hàng nghìn bài thi tiếng Anh, ổ USD, máy in mầu cùng sổ sách kế toán theo dõi việc in phôi chứng chỉ.

Ngày 28/5, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Bùi Thanh Tuấn về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Rao bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên mạng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Rao ban chung chi ngoai ngu, tin hoc tren mang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.130, 02 August, 2014 22:43:21 (HANOI - VN).