Logo for baiviet32.com

Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội chống nhà nước

Posted: 18.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chiều 17/12, VKSND Hà Nội ra cáo trạng truy tố ông Cù Huy Hà Vũ về hành vi tuyên truyền chống nhà nước. Với tội danh bị cáo buộc, ông Vũ sẽ phải đối mặt với khung hình phạt từ 3 đến 12 năm tù (khoản 1, điều 88 Bộ luật hình sự).

Bài liên quan Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội chống nhà nước hoặc tương tự:

Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội chống nhà nước 1

Hơn 40 ngày sau khi bị tạm giữ, việc điều tra, truy tố với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã hoàn tất. Vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội trong thời gian tới.

Trao đổi với VnExpress.net, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (vợ ông Cù Huy Hà Vũ) cho biết sáng 17/12 bà đã cùng luật sư Trần Đình Triển liên hệ với VKS để làm thủ tục đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chồng. "Luật sư Trần Vũ Hải và bác Trần Lâm cho biết cũng sẽ tham gia bào chữa ông Vũ", bà Hà nói.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến tháng 10/2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet với nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXH Việt Nam.

Tại cuộc họp với báo giới hôm 6/11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã thu thập được nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy bị can có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên đa đảng...

Trung tướng Hoàng Kông Tư (Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra) cho biết ông Cù Huy Hà Vũ còn bị xác định đã đưa thông tin thất thiệt, vu khống, xúc phạm danh dự lãnh đạo nhà nước, chính quyền.

Theo một văn bản phát đi từ cơ quan điều tra, trong khoảng 240 trang tài liệu thu giữ của ông Cù Huy Hà Vũ có các bài viết với tiêu đề "Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới mắt tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ", "Phải đa đảng mới chống được lạm quyền"... Cơ quan điều tra cho rằng, có căn cứ khẳng định ông Cù Huy Hà Vũ đã "chuyển tải các tài liệu do mình làm ra cho một số cá nhân để sử dụng chống nhà nước".

Ông Cù Huy Hà Vũ, 53 tuổi, là con trai của nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Ông có bằng thạc sĩ văn chương, tiến sĩ luật tại Pháp; đồng thời tốt nghiệp Học viện Quốc tế hành chính công của Pháp. Chưa được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư nhưng ông Vũ từng tham gia bào chữa nhiều vụ án.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội chống nhà nước liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội chống nhà nước (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội chống nhà nước bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ông Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội chống nhà nước xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ong Cu Huy Ha Vu bi truy to toi chong nha nuoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 02 August, 2014 00:44:59 (HANOI - VN).