Logo for baiviet32.com

Nữ giáo viên lừa tiền tỷ

Posted: 4.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Là giáo viên cấp 2 nhưng ham làm giàu, Thủy đã vay tiền lãi suất cao để đầu tư. Việc làm ăn đổ bể, Thủy lâm vào nợ nần rồi nghĩ cách lừa đảo. Tổng số tiền mà Thủy lừa của người dân lên đến hơn 2,4 tỷ đồng.

Bài liên quan Nữ giáo viên lừa tiền tỷ hoặc tương tự:

Hà Thị Thu Thuỷ.

Sau khi Hà Thị Thu Thủy, 32 tuổi, trú tại 4/3-Y Wang, TP Buôn Ma Thuột (TP BMT) - tỉnh Đắk Lắk, bị bắt vào tháng 6/2008, trong những ngày qua, hàng chục hộ dân ở huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) và ở một số huyện trong tỉnh Đắk Lắk đã đến Công an TP BMT tố giác thị Thủy đã lừa của họ số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Cuộc làm giàu phiêu lưu

Là giáo viên Trường THCS 19/8 - huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), để có vốn tham gia đầu tư vào dự án trồng rừng ở huyện Cư Jút, Thủy đã vay tiền nhiều nơi với lãi suất cao, từ 3%-15% một tháng. Việc làm ăn đổ bể nên Thủy bị thua lỗ rồi lâm vào nợ nần từ đó nảy sinh ý định lừa đảo.

Qua trung gian, Thuỷ biết anh Nguyễn Văn Ngân, trú ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pach, là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hải Nguyên (Công ty Hải Nguyên), trụ sở tại phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM có kinh doanh mua bán gỗ.

Vào tháng 3/2008, Thủy bịa chuyện nói với anh Ngân rằng, ở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk có bán thanh lý một lô gỗ 80m3 gồm: 15m3 gỗ hương, 15m3 gỗ trắc, 30m3 cà te và 20m3 gỗ căm xe với giá 1,2 tỷ đồng. Anh Ngân tưởng thật nên giao cho Thủy 1,1 tỷ đồng.

Còn thiếu 100 triệu đồng, Thủy hứa với anh Ngân là thị sẽ cho anh mượn cho đủ số 1,2 tỷ đồng. Lấy được tiền của anh Ngân, Thủy đem trả nợ và tiêu xài. Thời gian sau anh Ngân đòi lại tiền và buộc Thủy bồi thường thiệt hại như đã thoả thuận từ trước. Thủy đưa cho anh Ngân 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) của 6 hộ dân ở huyện Krông Năng để làm tin. Sau đó, Thủy đã trả cho anh Ngân 150 triệu đồng.

Trước sự thúc giục đòi nợ của anh Ngân, Thuỷ nghĩ kế là số gỗ trên đã bán cho một người tên Nguyễn Văn Kiệt - là Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Triệu Khang, số nợ còn lại sẽ được anh Kiệt thanh toán bằng chuyển tiền vào tài khoản của anh Ngân. Thế rồi Thủy ra Ngân hàng Đ.A. chuyển vào tài khoản của anh Ngân 50 triệu đồng lấy tên là Nguyễn Văn Kiệt.

Sau đó, thị lấy một phiếu chuyển tiền của Ngân hàng Đ.A. đem về điền vào đó nội dung là đã chuyển vào tài khoản của anh Ngân 900 triệu đồng với tên người gửi là Nguyễn Văn Kiệt rồi mua về một con dấu vuông " Đã thu tiền" và đóng vào đó. Khi anh Ngân tiếp tục thúc giục trả nợ thì thị bảo là đã thanh toán nợ xong và bảo đã có "chứng từ" hẳn hoi.

Còn với 6 bìa đỏ Thủy đưa cho anh Ngân là do trước đó, Thủy đã gặp một số hộ dân ở huyện Krông Năng đang cần vay tiền với lãi suất thấp rồi nói với họ là đưa bìa đỏ để thị đem đến một quỹ tín dụng TP BMT thế chấp vay giúp. May mà anh Ngân không đem các bìa đỏ này đi cầm cố, nếu không thì các chủ bìa đỏ sẽ gặp rắc rối to. Khi anh Ngân dọa sẽ đưa sự vụ lên cơ quan Công an để giải quyết thì thị Thủy còn lớn tiếng thách thức...

Nhận tin báo của anh Ngân, Công an TP BMT nhanh chóng lật tẩy trò lừa của thị Thủy. Sau khi Công an TP BMT khởi tố, bắt tạm giam Thủy, hàng chục hộ dân ở trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk đã đến tố giác. Qua điều tra, Công an TP BMT đã làm rõ thêm việc Thủy đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo khác chiếm đoạt số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Giả danh Công an lừa tuyển sinh, chạy án, chạy việc

Từ đầu năm 2007, Thuỷ tìm cách làm quen với một số hộ dân người dân tộc thiểu số ở các huyện Krông Năng, Ea H'leo và huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) tự xưng là cán bộ của phòng tổ chức cán bộ, có chồng làm Cảnh sát hình sự, có người em làm ở bộ phận tuyển sinh và quen biết rất nhiều nên nếu ai có nhu cầu cho con em đi học ở một số trường đại học, trung cấp và Trường Văn hoá III của Bộ Công an; Trường "thiếu sinh quân" của Bộ Quốc phòng, Trường Đại học Kế toán - Tài chính v.v… thì thị ta sẽ "chạy" giúp với giá từ 30 - 50 triệu đồng mỗi trường hợp.

Tin lời, 12 hộ dân ở huyện Krông Năng đã đưa cho Thủy hơn 700 triệu đồng để làm hồ sơ. Trong đó, 4 chị em bà Lục Thị Thảo ở xã Dliê Ya đã nộp cho Thủy đến hơn 300 triệu đồng...

Sau khi giao tiền nhưng thấy mãi mà con em mình không được đi học, các hộ dân thúc giục nên vào tháng 3 và 4/2008, Thủy đã trấn an họ bằng cách làm giả một số công văn của Công an tỉnh Đắk Lắk và của cơ quan quân sự với nội dung báo là con em họ đã trúng tuyển rồi bảo cứ yên tâm chờ gọi đi học.

Có trường hợp bị Thủy lừa đến nỗi lâm vào cảnh khốn khổ. Đó là Nông Văn Hương, ở xã Ea Rốc, huyện Ea Súp (Đắk Lắk). Hương bị Toà án nhân dân tối cao xử phúc thẩm và tuyên phạt 3 năm tù giam. Thời điểm trong và ngay sau khi toà tuyên án, Hương đang được tại ngoại.

Biết được chuyện này, Thủy đã gạ Hương là nếu đưa 50 triệu đồng thì thị sẽ "chạy" cho anh ta không phải ở tù. Hương đã đưa cho Thủy đủ tiền. Kết cục, đầu năm 2008, Hương buộc phải đi thi hành án ở Trại giam Đắk Trung, Bộ Công an trong lúc ở nhà vợ con lâm cảnh nheo nhóc, mẹ già đau yếu, gia tài chẳng còn gì giá trị vì đã bán phần lớn để "chạy án"...

Trong quá trình Thủy gây án, có sự giúp sức tích cực của Hoàng Khắc Chí (48 tuổi), trú ở 257/5 Mai Hắc Đế, TP BMT, làm nghề chạy xe thồ. Để dễ bề tìm "con mồi" Thủy làm quen rồi lôi kéo Chí tham gia.

Chí thường đi tìm con mồi và thu tiền đem về đưa cho Thủy để hưởng tiền hoa hồng. Chính ông thông gia của Chí là Phan Anh Tình, ở xã Ea Kao, TP BMT cũng bị một vố đau. Thủy và Chí đã lừa xin việc và nâng bằng lái xe của ông lên hạng D với giá 43 triệu đồng.

Sự việc vỡ lở, ông Tình đành lên Công an tố giác việc mình bị ông thông gia và Hà Thị Thu Thủy lừa đảo.

Như vậy, cho đến nay, tổng số tiền mà Thủy và Chí đã lừa của người dân đã được xác định là trên 2,4 tỷ đồng.

Hiện, Công an TP BMT đang tiếp tục làm rõ một số vụ lừa đảo của thị Thuỷ đã gây ra ở một số huyện khác và tỉnh Gia Lai.

Ai là người bị hại hoặc biết sự việc hãy đến Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - Công an TP BMT để cung cấp thông tin hoặc báo tin qua các số điện thoại 05009556120913464912, gặp điều tra viên Cao Chí Thành

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nữ giáo viên lừa tiền tỷ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CAND


Bình luận Nữ giáo viên lừa tiền tỷ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nữ giáo viên lừa tiền tỷ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nữ giáo viên lừa tiền tỷ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nu giao vien lua tien ty hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 02 August, 2014 22:15:41 (HANOI - VN).