Logo for baiviet32.com

Một kiểm sát viên "vòi tiền" chạy án

Posted: 17.6.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tới chỗ hẹn, người đàn ông giới thiệu tên Hòa, công tác ở Viện Kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, lệnh bắt tạm giam Lạc đang nằm trong tay mình nhưng chưa phê chuẩn. Anh ta đặt luôn câu hỏi với anh Lạc là muốn ở ngoài hay vào trại giam? "Nếu muốn không bắt thì phải biết ý". Rồi người đàn ông yêu cầu anh Lạc phải đưa số tiền 40 triệu đồng.

Bài liên quan Một kiểm sát viên "vòi tiền" chạy án hoặc tương tự:

Nguyễn Bá Lạc cùng đĩa ghi âm nội dung và đơn tố cáo.

Từ một lá đơn tố cáo

Đầu tháng 6/2008, PV Báo Công an nhân dân, Chuyên đề ANTG nhận đơn tố cáo của một người tên Nguyễn Bá Lạc, trú ở khối phố 12, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, vào khoảng tháng 9/2007, do nhận thức thấp nên bản thân anh có nhận chuyển tiền cho một cô giáo tên Liên ở Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk để xin cho đứa cháu tên Trang vào học. Sau đó, cô giáo Liên bị bắt đã khai nhận tiền của Lạc nên bản thân anh phải liên lụy trong vụ án này.

Khoảng 11h45', ngày 25/4/2008, khi Lạc đang ở nhà riêng (khối phố 12, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) thì có một người đàn ông vào nhà giới thiệu là chạy xe ôm ở chợ Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, đưa cho Lạc một mảnh giấy có số điện thoại của ai đó: 01687115017, đồng thời, nói với Lạc: "Có một người cần gặp anh..." rồi bỏ đi.

Khi anh Lạc điện thoại theo số này đã gặp một người đàn ông giới thiệu tên Hòa, công tác ở VKSND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Hòa còn cho biết thêm rằng, chính anh là người thụ lý hồ sơ vụ án hối lộ ở Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk và có liên quan đến Lạc.

Khoảng 16h ngày 25/4, anh Lạc đã đến quán cà phê "Cội Nguồn", đường Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk theo lời hẹn của người đàn ông tên Hòa. Người đàn ông giới thiệu tên Hòa cho biết, lệnh bắt tạm giam Lạc đang nằm trong tay mình nhưng chưa phê chuẩn.

Anh ta đặt luôn câu hỏi với anh Lạc là muốn ở ngoài hay vào trại giam? "Nếu muốn không bắt thì phải biết ý". Cuối cùng, người đàn ông kia yêu cầu anh Lạc phải đưa số tiền 40 triệu đồng.

Trưa 26/4, Lạc gọi điện lại cho Hòa thì Hòa bảo đưa trước một nửa (hai mươi triệu) vào thứ 2, còn lại phải đưa đủ vào thứ 5.

Đến cuộc ngã giá ở quán cà phê

Trong quá trình tiếp xúc với người đàn ông xưng tên Hòa, công tác ở Viện Kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk ấy, anh Lạc sợ bị "lật kèo" nên đã ghi âm lại toàn bộ diễn biến các cuộc trao đổi: "Tôi muốn gọi anh lên để hỏi và củng cố hồ sơ… sau đó không cần thiết gặp anh nữa. Nhưng anh tha thiết gặp tôi.

Tôi hỏi anh một câu: nhận thức anh thế nào về việc anh nhận tiền bà Phức đưa cho bà Liên sáu triệu rưỡi? Tôi là Hòa, kiểm sát viên trong Viện Kiểm sát thành phố. Tôi nói cho anh biết, tuyệt đối từ giờ phút này nếu như chú mày gọi điện thoại cho anh nào đó mà biết thì sẽ không có lợi.

Hiện nay bắt chú hay không là do Viện Kiểm sát… Đó, báo cho chú biết, tạm giam trong thời gian 3 tháng, có lệnh rồi. Bây giờ là do Viện Kiểm sát quyết định, mà anh không đồng ý kí, anh cho chú ở ngoài là được ở ngoài. May mà hôm nay chú khôn, gọi điện cho anh lần nữa… chú không gọi điện là bắt ngay hôm tối nay rồi. Hồ sơ anh nắm đây rồi...

Tạm thời tao cho mày ở ngoài thứ 7, chủ nhật, thứ 2 tao tính, bây giờ ngồi đây không tiện. Bây giờ tao nói không bắt nhé. Nhất trí không nào. Dạ! Muốn không bắt giam thì bỏ 4 cái phong bì. Bốn phong bì bao nhiêu tiền, làm sao em biết được, anh quen cái việc này chỉ cho em. Chú đã làm cái việc đó rồi, giờ còn hỏi anh nữa. Anh Hòa ơi, em biết mà, bao nhiêu anh nói luôn đi, như thế nào để em biết luôn…

Sáng thứ 2, lên kẹp vô tờ báo, bỏ lên nóc tủ cho tao, để lên nóc tủ cả báo, cả mũ nữa, xong rồi ngồi đó chờ tao làm việc.

Vô đâu hả anh? Vô cơ quan tao. Em sợ lắm, run lắm! Tao bảo đảm rồi, Viện Kiểm sát ở số 10 Trần Hưng Đạo. Vô hỏi anh Hòa, ở phòng dưới trệt. Hỏi ông bảo vệ phòng anh Hòa ở đâu, sau đó vô phòng chờ, để mũ bảo hiểm lên nóc tủ, sau khi mày về, mày lấy mũ mày về. Vậy anh cứ nói thẳng với em là phong bì bao nhiêu đi. Một cái một chục…

... Ngày thứ 2 có mặt ở nhà, anh em nó gọi lên tống đạt quyết định khởi tố bị can, sau đó là Công an gọi, tao không bắt là Công an nó gọi… Thôi bây giờ, trước sau gì anh cũng giúp cho em, em đưa trước anh một số nào đó rồi tuần sau em về lo tiếp cho anh được không?...

Vậy thôi đi, đừng có nói nhiều, anh đâu phải tối cao đâu, còn lãnh đạo của anh quyết định. Anh chỉ nói cho em thế thôi, anh đâu phải đứng ra ký được quyết định đó đâu. Vậy làm sao anh? Em chuẩn bị không nổi, em đưa trước cho anh giúp em. Em đâu dám qua mặt anh… Phải chấp nhận vậy chứ bây giờ làm sao.

Vậy em đưa trước cho anh… Một nửa! Dạ, một nửa. Ừ! Là hai chục triệu? Hai chục triệu! Nếu như vậy em đi Gia Lai được không? Đi xong về lo tiếp!...

Ừ, sao cũng được tùy chú. Thôi bây giờ cứ như vậy đi, thứ 2 xong, về tao tìm cách hoãn lại cho, chưa phê chuẩn, để đâu vào đó rồi khi đưa tiếp hồ sơ tao sẽ trả Công an…

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột nói gì?

Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột Nguyễn Hồng Nam cho biết, cơ quan có yêu cầu Cao Sỹ Hòa làm tường trình về quá trình làm nhiệm vụ kiểm sát vụ án phân công nhưng bước đầu anh Hòa không thừa nhận có tiêu cực. Trong lúc vụ việc chưa rõ ràng, phía cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột tạm thời không phân công Cao Sỹ Hòa tham gia giải quyết những vụ việc liên quan về án.

Ông Nam cũng cho biết, Cao Sỹ Hòa lâu nay vẫn là người tốt… Ông Hòa là Kiểm sát viên sơ cấp, từ huyện chuyển lên TP Buôn Ma Thuột được khoảng 4 năm nay và chưa từng bị kỷ luật lần nào.

Được biết, vụ "vòi tiền" chạy án hiện đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc làm rõ

Một kiểm sát viên "vòi tiền" chạy án 1

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Một kiểm sát viên "vòi tiền" chạy án liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CAND


Bình luận Một kiểm sát viên "vòi tiền" chạy án (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Một kiểm sát viên "vòi tiền" chạy án bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Một kiểm sát viên "vòi tiền" chạy án xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mot kiem sat vien "voi tien" chay an hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.238.48, 01 August, 2014 10:47:23 (HANOI - VN).