Logo for baiviet32.com

Một hành vi vi phạm pháp luật

Posted: 22.3.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

“Hồi 10h ngày 13-12-2007, bà Lê Thị Huệ ở số nhà 14 ngách 18 ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu đã kéo theo nhiều người đến đập phá bức tường phía sau nhà tôi. Mặc dù UBND phường và Công an phường Bách Khoa đã lập biên bản, yêu cầu bà Huệ dừng mọi hành động vi phạm, song sau đó, với bản chất coi thường pháp luật, quyết tâm hủy hoại tài sản của gia đình tôi, bà

Bài liên quan Một hành vi vi phạm pháp luật hoặc tương tự:

Một hành vi vi phạm pháp luật

Huệ vẫn tiếp tục cho người đập phá ngôi nhà của tôi. Vậy nhưng, đã hơn 3 tháng trôi qua, những vi phạm của bà Huệ vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý. Hiện gia đình chúng tôi rất hoang mang vì bà Huệ có thể cho người quay lại phá nhà tôi bất cứ lúc nào...”.

Đây là nội dung “Đơn tố cáo” của ông Vũ Kim Long ở số nhà 12 ngách 18 ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) gửi báo Hànộimới. Tìm hiểu thực tế, chúng tôi được biết, ngôi nhà nói trên hiện do Xí nghiệp Quản lý và phát triển nhà số 4 quản lý, chủ hợp đồng thuê nhà là ông Trần Thanh Bình. Ngôi nhà này được xây dựng từ năm 1993, gồm 3 tầng, tổng diện tích 105m2. Ngôi nhà có một phần “đuôi” (dài gần 5m, rộng 1,5m), nằm tiếp giáp phía sau ngôi nhà số 14 ngách 18 ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu. Tháng 1-2003, được sự đồng ý của ông Bình, ông Trần Thanh Hải (em trai ông Bình) đã nhượng lại ngôi nhà nói trên cho ông Long. Sau khi chuyển nhượng, gia đình ông Long giữ nguyên hiện trạng ngôi nhà, không sửa chữa, cơi nới gì thêm.

Gần 5 năm sinh sống ổn định, trưa ngày 13-12-2007, ông Long bất ngờ thấy bà Lê Thị Huệ, trú tại số nhà 14, ngách 18 ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu (hộ liền kề) dẫn một số người đến dùng búa đập thủng một phần bức tường ngôi nhà của mình. Vị trí bức tường này sát ngõ đi chung, ở phía sau ngôi nhà của bà Huệ. Ngay sau khi nhận được trình báo của ông Long, UBND phường Bách Khoa đã cử cán bộ xuống hiện trường lập biên bản, đồng thời mời ông Long và bà Huệ đến trụ sở để giải quyết. Tại đây, UBND phường đã yêu cầu hai gia đình phải giữ nguyên hiện trạng để chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết vụ việc. Tuy vậy, bất chấp đề nghị của UBND phường, ngay buổi chiều cùng ngày, bà Huệ tiếp tục đưa một số người đến dỡ bỏ nốt bức tường từ tầng 1 đến tầng 3 của ngôi nhà ông Long, tiếp giáp ngõ đi chung.

Ngày 29-12-2007, UBND phường Bách Khoa đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của đại diện Công an phường, Xí nghiệp Quản lý và phát triển nhà số 4, tổ dân phố cùng ông Long, bà Huệ để giải quyết vụ việc. Tại cuộc họp này, bà Huệ cho rằng, trước đây ông Bình đã mượn phần đất phía sau ngôi nhà của mình (hiện nay diện tích đó do ông Long sử dụng). Mặc dù gia đình bà đã nhiều lần yêu cầu ông Bình trả lại phần đất đó nhưng ông Bình không trả mà còn bán cho ông Long nên bà Huệ đã đưa người đến đòi lại. Tuy vậy, bà Huệ không đưa ra được căn cứ chứng minh phần đất đó là của gia đình mình. Cuộc họp kết luận, hành vi tự ý phá dỡ tài sản của người khác của bà Huệ là vi phạm pháp luật. Để bảo đảm an ninh trật tự, gia đình ông Long tạm thời dùng tôn quây trên vị trí bức tường bị phá dỡ (ảnh). Trong khi chờ các cơ quan có thẩm quyền xem xét, kết luận, đề nghị các hộ giữ nguyên hiện trạng đang sử dụng.

Trong buổi làm việc với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ tịch UBND phường Bách Khoa bức xúc nói: Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã mời bà Huệ đến trụ sở để giải quyết, song tại UBND phường bà Huệ vẫn gọi điện thoại chỉ đạo một số người đập phá ngôi nhà gia đình ông Long đang ở, gây phẫn nộ đối với bà con khu vực. Hiện nay, vụ việc đã được chuyển đến Công an quận Hai Bà Trưng xem xét, giải quyết. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý hành vi vi phạm của bà Huệ theo đúng quy định của pháp luật.

Thiết nghĩ, ngôi nhà số 12 ngách 18 ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu do gia đình ông Vũ Kim Long mua lại từ năm 2003 và từ đó đến nay không phát sinh tranh chấp, khiếu kiện. Nếu cho rằng phần diện tích đất gia đình ông Long đang sử dụng thuộc quyền sử dụng của mình, bà Huệ phải có căn cứ để chứng minh, chờ chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Hành vi tự ý đưa người đến phá dỡ tường nhà hàng xóm của bà Huệ là vi phạm pháp luật. Để ổn định cuộc sống cho gia đình ông Long và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng xem xét, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Một hành vi vi phạm pháp luật liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Hà Nội Mới


Bình luận Một hành vi vi phạm pháp luật (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Một hành vi vi phạm pháp luật bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Một hành vi vi phạm pháp luật xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mot hanh vi vi pham phap luat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.103, 04 August, 2014 03:39:06 (HANOI - VN).