Logo for baiviet32.com

Mẫu mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Chỉ làm thủ tục một lần

Posted: 23.10.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

TP – Tới đây, người dân khi đi làm giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản và nhà ở sẽ được giảm bớt các thủ tục phiền hà, rút ngắn thời gian cùng nhiều thuận lợi khác khi Nghị định số 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009 của Chính phủ về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có hiệu lực.

Bài liên quan Mẫu mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Chỉ làm thủ tục một lần hoặc tương tự:

Ngày 22/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức thông báo Nghị định này, đồng thời công bố mẫu Giấy chứng nhận mới.

Cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam, cộng đồng dân cư tại phường nộp hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện (còn gọi là Văn phòng đăng ký sử dụng đất cấp huyện); tại xã, thị trấn có thể nộp hồ sơ tại Văn phòng này hoặc UBND xã, thị trấn.

Với Nghị định này, người dân chỉ phải làm thủ tục một lần tại một cơ quan cho cả đất và tài sản. Mẫu Giấy chứng nhận mới đã thể hiện được đầy đủ, rõ ràng cả về quyền sử dụng đất (kể cả nhiều thửa) và quyền sở hữu tài sản (kể cả có nhiều tài sản) mà bốn loại giấy cũ không đáp ứng được.

Trước đây, loại tài sản được chứng nhận có hai loại thì mẫu giấy chứng nhận mới gồm bốn loại (chứng nhận về quyền sử dụng đất, nhà ở, công trình xây dựng và rừng sản xuất là rừng trồng).

Thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận cũng được rút ngắn, tối đa là 50 ngày làm việc (so với 85 ngày trước đây). Việc cấp đổi giấy chứng nhận tối đa không quá 20 ngày (trước là 28 ngày). Cấp đổi có bổ sung tài sản, cấp lại không quá 30 ngày (giảm 10 ngày).

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 10/12/2009.

Theo ông Phùng Văn Nghệ, quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý đất đai, các loại giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, quyền sở hữu các tài sản gắn với đất đã cấp trước ngày Nghị định có hiệu lực vẫn có giá trị pháp lý. Người dân nào có nhu cầu chuyển từ mẫu giấy cũ sang mẫu giấy mới sẽ không phải nộp lệ phí.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mẫu mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Chỉ làm thủ tục một lần liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Mẫu mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mẫu mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Chỉ làm thủ tục một lần bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mẫu mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Chỉ làm thủ tục một lần xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mau moi giay chung nhan quyen su dung dat: Chi lam thu tuc mot lan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.91.135.161, 02 August, 2014 11:28:56 (HANOI - VN).