Logo for baiviet32.com

Mất hộ chiếu, khách du lịch bị "bỏ rơi" ở Thái Lan

Posted: 25.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đăng ký đi du lịch Thái Lan với Vietrantour, không may bị mất hộ chiếu, khách hàng hàng là hai mẹ con, trong đó người mẹ 64 tuổi mắc bệnh tim và tiểu đường luôn cần thuốc hỗ trợ, đã phải tự xoay xở để "tìm đường về nước".

Bài liên quan Mất hộ chiếu, khách du lịch bị "bỏ rơi" ở Thái Lan hoặc tương tự:

Phiếu đăng ký du lịch của chị Hằng với Vietrantour.

Chị Đặng Thị Thu Hằng (trú tại P. 204 - nhà 1 - A9 phố Bùi Ngọc Dương - Phường Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng bố mẹ và cô em dâu đặt tour du lịch Thái Lan của Công ty Vietrantour. Theo lịch trình, gia đình chị Hằng đã đăng ký tour du lịch Hà Nội - Pattaya - Bangkok - Hà Nội, khởi hành vào ngày 1/3 và đến 15h ngày 4/3, cả đoàn sẽ lên máy bay về nước.

Hướng dẫn viên (HDV) dẫn đoàn là anh Nguyễn Thanh Hải, đại điện Công ty Vietrantour, đã đưa đoàn của gia đình chị Hằng sang Thái Lan. Mọi chuyện đều "êm" cho đến khi mẹ chị Hằng, bà Huệ (64 tuổi) bị mất túi xách trong đó có thuốc (bà Huệ vừa mổ tim và bị tiểu đường nên không thể thiếu thuốc một ngày), tiền và hộ chiếu vào trước giờ cả đoàn lên máy bay trở về nước (ngày 4/3).

HDV Hải sau khi nhận được thông báo về sự việc trên đã tìm anh Thắng (HDV đoàn phía Thái Lan) để giải quyết. Anh Thắng sau đó đã báo cảnh sát về việc bà Huệ bị mất hộ chiếu. Thấy đã đến giờ cả đoàn phải lên máy bay về nước mà hộ chiếu vẫn chưa tìm được, chị Huệ hỏi HDV Hải về hướng giải quyết và nhận được câu trả lời: gia đình phải tự có trách nhiệm điều động 1-2 người ở lại mà lo các thủ tục để bà Huệ có thể trở về nước.

Trước hoàn cảnh như vậy, con gái bà Huệ, chị Hằng đã phải ở lại để lo cho mẹ, vì theo lời chị Hằng: "Lúc đó tôi rất lo vì mẹ tôi mới bị mổ tim, lại đang bị tiểu đường, ngày nào cũng phải dùng thuốc. Mẹ tôi bị bệnh tim, lại mang tâm trạng lo lắng như vậy, rất dễ xảy ra đột quỵ".

Sau khi cả đoàn đã lên máy bay về Việt Nam, chị Hằng nhờ anh Thắng, HDV Thái Lan giúp đỡ thì nhận được câu trả lời: Vì ngày hôm sau anh Thắng bận đi tour với đoàn khác nên không có thời gian để giúp.

Biết Thái Lan hay bị tắc đường nên chị Hằng nhờ anh Thắng đặt phòng cho hai mẹ con tại một khách sạn hoặc nhà nghỉ gần Đại sứ quán Việt Nam để hôm sau tiện bề đi làm thủ tục. Tuy nhiên, anh Thắng lại đặt phòng cho hai mẹ con chị Hằng tại chính khách sạn mà đêm trước cả đoàn đã ở (The Dynasty Bangkok Hotel), rồi sau đó... "biến mất", để lại hai mẹ con chị Hằng với một mớ những thủ tục rềnh rang khi làm giấy thông hành để về nước.

Theo lời chị Hằng: "Anh Thắng chỉ giúp đỡ mẹ tôi hỏi thăm thủ tục đến Đại sứ quán Việt Nam và Cục Xuất nhập cảnh rồi bỏ luôn mẹ tôi tại Thái Lan, không một người đứng ra hỗ trợ giúp đỡ".

Sáng hôm sau, mẹ con chị Hằng vội vàng dậy sớm để đến Đại sứ quán Việt Nam với quyết tâm phải về Việt Nam càng sớm càng tốt để bà Huệ kịp có thuốc điều trị bệnh. "Trong suốt quá trình lang thang và vật lộn với các thủ tục ở nước ngoài, chúng tôi hoàn tôi hoàn toàn bị bỏ rơi, không một ai hướng dẫn, giúp đỡ mẹ con tôi, dù là qua điện thoại. Tôi và mẹ mình khi rời khỏi khách sạn với 2 vali quần áo và một số đồ đạc lỉnh kỉnh vừa đi vừa khóc vì chẳng biết mình đi đâu, nên làm gì, tất cả mọi thứ trước mắt chúng tôi đều xa lạ", chị Hằng bức xúc kể lại.

Giữa nơi đất khách quê người, mẹ con chị Hằng sau một hồi loay hoay với những thủ tục rườm rà và những sự cố do bất đồng về ngôn ngữ, cuối cùng cũng làm được thủ tục để về nước.

Trở về Việt Nam, chị Hằng chưa hết căng thẳng vì trước đó đã hình dung ra đủ các "kịch bản" rủi ro với mẹ mình nếu không về Việt Nam kịp. Chị Hằng cho biết: "Trong thời gian cuống cuồng tự giải quyết các loại thủ tục mà không biết ngoại ngữ, điều tôi lo nhất là mẹ tôi có thể bị đột quỵ do thiếu thuốc và hai mẹ con sẽ nhẵn tiền trước khi lo xong thủ tục".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mất hộ chiếu, khách du lịch bị "bỏ rơi" ở Thái Lan liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VietNamNet


Bình luận Mất hộ chiếu, khách du lịch bị "bỏ rơi" .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mất hộ chiếu, khách du lịch bị "bỏ rơi" ở Thái Lan bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mất hộ chiếu, khách du lịch bị "bỏ rơi" ở Thái Lan xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mat ho chieu, khach du lich bi "bo roi" o Thai Lan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 20:21:19 (HANOI - VN).