Logo for baiviet32.com

Ma tuý và những ngón đòn thù

Posted: 14.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Những lời thề nguyền sống chết có nhau, cái gọi là sự nghĩa hiệp của giới giang hồ thật ra chỉ là dối trá. Nó chỉ là thức ảo ảnh, dẫn dụ nhiều người sa chân vào các băng nhóm tội phạm một cách mù quáng.

Bài liên quan Ma tuý và những ngón đòn thù hoặc tương tự:

Ma tuý và những ngón đòn thù 1

Trang và Hiếu: Hai kẻ đã tưới xăng đốt người giữa đồng

Hàng loạt các vụ thanh toán lẫn nhau một cách cực kỳ nhẫn tâm của những kẻ cùng hội cùng thuyền trong các đường dây ma tuý lớn trong thời gian vừa qua đã phần nào chứng minh điều đó...

Tháng 5 năm 2007, khi cơ quan điều tra vừa hoàn thành điều tra vụ án Nguyễn Thị Thơm, một vụ án buôn bán ma tuý được coi là lớn nhất từ trước tới nay, được sự giúp đỡ của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, tôi đã có một cuộc gặp gỡ khá dài với "mẹ già" heroin này tại trại giam.

Đó là một ngày mùa hè nắng như đổ lửa. Phòng hỏi cung hẹp chỉ vừa đủ kê một cái bàn và hai cái ghế. Cái nóng như rang ngoài trời hầm hập hắt vào qua khung cửa khiến tôi chỉ ngồi một lúc mà mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Thế mà Thơm vẫn run lên cầm cập, giọng đầy thảng thốt khi kể cho tôi nghe về cái ngày kinh hoàng đấy. Cái ngày mà Thơm bị chính những kẻ cùng hội, cùng thuyền tra tấn để đòi hàng.

Người đàn bà như cô tưởng như đã quá quen với cuộc sống giang hồ, tưởng như không còn biết sợ đao búa, bạo lực - ấy thế mà vẫn tái mét khi nhắc tới lần chết hụt ấy. Thơm bảo, đã mấy năm trôi qua, mà mỗi khi nghĩ lại, cô vẫn thấy toàn thân lạnh toát, kể cả lúc đang ngồi với tôi đây, trong khu trại giam kín cổng cao tường, cảm giác sợ hãi khi ấy vẫn còn đeo bám, ám ảnh cô cho đến tận bây giờ...

Nhưng trước khi thuật lại vụ bị tra tấn kinh hoàng của "bà trùm" này, cũng cần phải nói sơ qua về Nguyễn Thị Thơm. Đó là một người đàn bà nhan sắc, tuy mới chỉ học hết lớp 4 nhưng khá thông minh, sắc sảo. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở Hà Tây, 14 tuổi, Thơm ra Hà Nội làm gái mại dâm trong một nhà hàng karaoke ở huyện Thanh Trì.

Ba năm sau, Thơm có thai với một trùm giang hồ ở bãi Phúc Xá nhưng do không chịu nổi những trận đòn thù của gã chồng hờ nên trong lúc bụng mang dạ chửa, Thơm đành phải liều mình trốn sang Trung Quốc. Tại đây, Thơm đã kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc nghèo nhưng tốt bụng ở một huyện miền sơn cước heo hút. Sau khi sinh đứa con riêng, Thơm tiếp tục có thêm hai đứa con nữa với người chồng Trung Quốc này.

Tuy có gia đình mới nhưng Thơm vẫn không quên được người tình cũ và vào một đêm mưa gió, theo tiếng gọi của trái tim, Thơm đã dứt tình bỏ lại 3 đứa con, lặng lẽ trốn khỏi nhà chồng quay về Việt Nam.

Khi về nước gặp lại người tình cũ thì khốn thay lúc này y đã trở thành một con nghiện heroin cực bết. Để có tiền cung phụng cho người tình, Thơm đã quay ngược lại biên giới Lạng Sơn thâm nhập vào một đường dây buôn bán heroin do một người phụ nữ quê ở Bắc Giang cầm đầu.

Vốn thông minh, lại liều lĩnh nên chỉ một thời gian sau, Thơm đã tách ra làm ăn riêng nhanh chóng trở thành một bà trùm có máu mặt. Đường dây mà tuý do Thơm cầm đầu có chân rết suốt từ Bắc Giang, Lạng Sơn đến bên kia biên giới. Thơm về quê, đưa luôn cả Nguyễn Thị Nga, chị gái mình lên Lạng Sơn, gia nhập vào đường dây chết người này.

Trong mối liên hệ làm ăn với đám cùng hội cùng thuyền, Thơm luôn luôn tin tưởng cái gọi là sự trung thành, sống chết có nhau của đám giang hồ mà không thể ngờ rằng đó chỉ là ảo tưởng.

Đã ba năm trôi qua sau cái ngày kinh hoàng ấy mà Thơm vẫn còn thảng thốt, nước mắt lưng tròng khi kể lại cho tôi nghe. Đó là vào đêm 5-12-2004, trời lạnh như cắt da cắt thịt. Hồi chiều Thơm mới từ Việt Nam qua biên giới sang thị trấn Pò Chài, một thị trấn thuộc Trung Quốc nằm ở sát đường biên cửa khẩu Hữu nghị.

Còn Nga, chị gái Thơm thì đã sang Pò Chài từ trước, đang ở khách sạn Kim Liên Thành với người chồng Trung Quốc. Theo thoả thuận với Nguyễn Lương Dân, một bạn hàng ruột của Thơm, người mà Thơm hết lòng tin cậy thì đêm đó Dân sẽ cho người đem hàng cho chị em Thơm. Chuyến hàng này sẽ gồm 15 bánh heroin được đựng trong một chiếc cặp số màu đen và địa điểm giao hàng được ấn định là sát đường biên.

Sau này khi đã ở tù, ngẫm lại Thơm mới thấy có điều gì đó không bình thường ở Dân trong chuyến hàng này ngay từ ban đầu. Bình thường, chị em Thơm nhận hàng vào lúc rạng sáng chứ không bao giờ nhận vào lúc nửa đêm. Nhưng lần này không hiểu sao Dân lại thay đổi quy luật, yêu cầu chị em Thơm phải có mặt ở đường biên vào 2 giờ sáng để nhận hàng. Đấy là sau này Thơm mới nghĩ thế chứ ngay lúc ấy thì Thơm không nghĩ gì cả mà OK ngay vì Thơm chưa bao giờ mảy may nghi ngờ Dân.

Đúng giờ hẹn, Nga rời khách sạn Kim Liên Thành, tay xách một chiếc cặp số màu đen lầm lũi xuyên qua màn đêm ra điểm hẹn. Theo quy ước đã được thống nhất từ trước thì kẻ giao hàng cũng xách một chiếc cặp đen y hệt như thế và rồi hai bên sẽ đổi cặp cho nhau. Mọi việc sau đó diễn ra y như thoả thuận. Chỉ có điều, ngay sau khi Nga nhận hàng thì cảnh sát Trung Quốc ập đến. Nga bị bắt quả tang với đầy đủ tang vật là 15 bánh heroin.

Lúc này, ở khách sạn Kim Liên Thành, Thơm bàng hoàng khi biết chuyện. Người thông báo cho Thơm, không ai khác chính là những kẻ cùng hội cùng thuyền. Thơm kể, cô đã khóc rất nhiều vì thương Nga, thương đứa con chưa đầy một năm tuổi của Nga rồi đây sẽ bơ vơ, vì Thơm biết ở Trung Quốc cũng như ở Việt Nam, án ma tuý là án tử. Lúc này, Thơm không còn biết bấu víu vào đâu ngoài sự giúp đỡ của những kẻ cùng hội cùng thuyền, trong đó có Nguyễn Lương Dân, để cứu nga.

Nhưng chỉ vài tiếng sau khi Nga bị bắt, khi Thơm vừa rời khỏi khách sạn Kim Liên Thành để chạy trốn sự truy lung của Cảnh sát Trung Quốc thì bất ngờ Thơm bị một đám người Việt Nam, mặt mũi bặm trợn chặn bắt. Lúc đầu, Thơm vẫn cứ tưởng vì lo sợ cho sự an toàn của Thơm mà những kẻ cùng hội cùng thuyền cho người sang Pò Chài để đưa Thơm về.

Mãi đến khi về đến Tân Thanh, Lạng Sơn thì Thơm mới biết, hóa ra đám người ấy là một đám đầu trâu mặt ngựa do Nguyễn Lương Dân thuê sang Pò Chài để bắt Thơm về. Khi chúng áp giải Thơm về và nhốt Thơm vào một ngôi nhà bỏ hoang ở Tân Thanh thì Thơm thấy Dân đã ngồi chờ sẵn ở đó. Dân kê súng vào đầu Thơm, bắt Thơm phải trả số tiền 1 tỷ đồng cho số heroin mà Nga đã nhận ở đường biên đêm qua.

Thơm khóc lóc van xin Dân cho Thơm nợ lại vì 15 bánh heroin do Dân cho người chuyển tới đã bị Công an Trung Quốc bắt, nhưng nước mắt cũng không lay chuyển được Dân. Dân lạnh lùng tính: "15 bánh giá 1,4 tỷ. Lúc giao hàng con Nga mới đưa có 20 vạn tệ trong cái túi nilon màu đỏ. Còn 1 tỷ nữa, con chị mày đã bị bắt thì mày phải nôn ngay ra trả tao".

Thực sự lúc đó Thơm rơi vào trạng thái cùng quẫn: Chị gái vừa bị bắt đêm trước, cầm chắc cái chết trong tay; bản thân Thơm không còn một đồng xu nào vì toàn bộ vốn liếng đã dồn tất cho chuyến hàng này. Thơm kể, cô đã phải quỳ xuống chân Dân, khóc lóc van xin cho Thơm khất nợ nhưng đáp trả chỉ là sự tàn nhẫn của Dân.

Cho đến khi Dân gầm lên, kê súng vào thái dương Thơm lạnh toát và chuẩn bị bóp cò thì trong Thơm vụt tắt mọi hy vọng. Thơm đành phải đi theo đám tay chân của Dân ra chợ Tân Thanh lừa một người quen cũ, người trước kia vẫn đổi tiền cho Thơm, vờ vay nóng 1 tỷ đồng của chị để trả cho Nguyễn Lương Dân. Thế cho nên, Thơm mới cười khẩy, cay đắng khi nói về cái gọi là sự nghĩa hiệp của giang hồ: "Làm gì có! Cắt máu ăn thề cũng chỉ là lừa bịp thôi, cán bộ ạ! Lúc mới vào đây làm ăn thì cứ tưởng giang hồ sẽ sống chết vì nhau, hoá ra không phải". Tôi nhận ra sự cay đắng ngậm ngùi trên gương mặt, trong giọng nói của người đàn bà từng bước chân vào giới giang hồ khi vừa mới bắt đầu trở thành thiếu nữ trong câu chuyện cô ta kể bằng cái giọng vừa buồn bã, vừa hoang mang, hãi hùng.

Nhưng, Thơm không phải là trường hợp duy nhất. Tại Nghệ An, cũng đã từng xảy ra một vụ thủ tiêu cực kỳ man rợ của những kẻ cùng hội cùng thuyền trong một đường dây ma tuý lớn mà nguyên nhân chỉ vì... tiền.

Số là Trần Văn Minh, ông trùm của một đường dây ma tuý tại miền Trung, trú tại phường Lê Lợi TP Vinh, một hôm đã điều Trần Minh Dương là đệ tử ruột tháp tùng lên huyện miền núi Kỳ Sơn để mua hàng. Đến nơi, hai thầy trò đã mua được hai bánh heroin với giá 1.300 USD nhưng trên đường về thì bất ngờ gặp lực lượng Công an tuần tra.

Sợ bại lộ, Minh bảo Dương đem hai bánh heroin vào cất giấu ở trong rừng. Ngày hôm sau, Minh và Dương quay lại nơi giấu hàng hôm qua để lấy nhưng hai bánh heroin đã không còn đó nữa. Mất hàng, Minh nghi ngờ chính Dương là kẻ chiếm đoạt. Minh đã gọi điện thoại cho vợ Dương đe doạ rằng nếu không khuyên can Dương trả lại hàng kịp thời thì sẽ cho người giết cả nhà Dương. Đồng thời rút súng ra bắn, đe dọa Dương: "Nếu mày không khôn hồn trả lại hàng cho tao thì tao sẽ bắn chết". Nhưng Dương vẫn một mực kêu oan.

Dù vậy, Minh vẫn không chịu tha cho Dương. Minh đã đưa Dương về Vinh, dùng đủ nhục hình dã man nhất để tra tấn Dương như: dùng xích sắt treo ngược Dương lên nhà để đánh, dùng tuýp nước đập vỡ ống chân, dùng kìm bẻ răng. Sau hơn hai tháng giam giữ và tra tấn Dương, Minh đã trói Dương lại, tống vào bao tải rồi đem đến cầu Cổ Ngựa ở xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh quẳng xuống sông để thủ tiêu Dương. May sao Dương không chết và tội ác của Trần Văn Minh bị tố cáo. Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An sau đó đã tuyên phạt Minh mức án cao nhất: tử hình.

Cũng dã man đến mất hết nhân tính như vụ việc trên là vụ án mới xảy ra tại Bắc Ninh hồi tháng 2 vừa qua. Nạn nhân Bùi Thị Vân Anh (quê Quảng Ninh, sinh viên một trường Cao đẳng ở Hà Nội) đã bị thiêu cho đến chết tại một cánh đồng vắng vẻ. Qua điều tra được biết Vân Anh là một mắt xích trong đường dây buôn bán thuốc lắc do Phùng Quỳnh Trang ở Hải Phòng cầm đầu.

Trang rất thân thiết với Vân Anh, đã từng về nhà Vân Anh chơi và Trang giao cho Vân Anh 1.900 viên thuốc lắc để bán. Nhưng sau đó Vân Anh đã không trả lại đầy đủ tiền cho Trang với lý do số thuốc đó đã bị một người bạn của Vân Anh lừa lấy mất. Nghi ngờ rằng Vân Anh đã nói dối để chiếm đoạt số thuốc lắc trên của mình, Trang cùng với Hiếu, một tên đồng bọn tẩm xăng thiêu sống Vân Anh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ma tuý và những ngón đòn thù liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Tô Ngọc Minh Thi


Bình luận Ma tuý và những ngón đòn thù (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ma tuý và những ngón đòn thù bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ma tuý và những ngón đòn thù xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ma tuy va nhung ngon don thu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.40, 01 August, 2014 19:57:21 (HANOI - VN).