Logo for baiviet32.com

Lừa được 44 xe ôtô "xịn"

Posted: 5.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2007 đến tháng 4, Bùi Đình Hải đã lừa đảo chiếm đoạt được 44 chiếc xe ôtô du lịch đời mới và cơ quan điều tra đã thu hồi được 23 chiếc trả lại cho những người bị hại.


Bùi Đình Hải và một số xe ôtô bị Hải lừa đảo được Công an TP Biên Hòa thu giữ.

Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Bùi Đình Hải (32 tuổi), ngụ tại 3/4, khu phố 2, phường Tân Mai, TP Biên Hòa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã toàn quốc (ngày 3/7) đối với Bùi Đình Hải. Sau gần 1 tháng truy nã, ngày 1/8, Công an TP Biên Hòa đã bắt được Bùi Đình Hải khi y đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở TP Pnômpênh (Campuchia).

Hành vi phạm tội của Bùi Đình Hải được thực hiện như sau: Cuối năm 2007, anh Trần Bảo Phấn, ngụ 43, khu phố 2, phường Tân Phong, TP Biên Hòa có ý định thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch. Biết Hải có mối quan hệ rộng, anh Phấn đã nhờ Hải đến Sở Kế hoạch - Đầu tư Đồng Nai làm giấy phép đăng ký kinh doanh lấy tên "Doanh nghiệp tư nhân vận chuyển du lịch Đình Phấn".

Sau khi làm xong giấy phép, Hải nói với anh Phấn rằng anh ta quen biết nhiều người có xe ôtô cần cho thuê nên sẽ tìm kiếm móc nối hợp đồng thuê xe để chạy cho doanh nghiệp Đình Phấn. Mặc dù không giữ chức vụ gì trong doanh nghiệp Đình Phấn, nhưng anh Phấn vẫn cho Bùi Đình Hải mượn con dấu của doanh nghiệp đi ký kết hợp đồng thuê xe.

Điều anh Phấn không ngờ là với con dấu đó, cuối năm 2007 và những tháng đầu năm 2008, Bùi Đình Hải lấy danh nghĩa chủ doanh nghiệp Đình Phấn rồi tự soạn thảo hợp đồng thuê nhiều ôtô đời mới: Camry, Innova, Mitsubishi Jolie, Ford Everest… 4-7 chỗ ngồi giá trị từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng của nhiều người ở TP Biên Hòa và TP HCM với giá từ 10-12-18 triệu đồng/tháng.

Trên những hợp đồng đó đều thể hiện Bùi Đình Hải là chủ doanh nghiệp tư nhân Đình Phấn hoặc giám đốc doanh nghiệp này, thời gian thuê từ 1-2 năm, trả tiền hằng tháng.

Thường sau khi nhận xe, trả tiền thuê vài tháng, Hải đem những chiếc xe này cùng bản photo giấy tờ xe thế chấp hoặc bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, Hải lần lượt thuê hết chiếc xe này đến chiếc xe khác, trả tiền thuê với giá cao rồi bán hoặc đem thế chấp, cầm cố chiếc xe vừa thuê để lấy tiền tiêu xài, trả tiền thuê chiếc xe trước đó và tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mới.

Như ngày 1/3, Hải đến gặp anh Nguyễn Văn Tâm, ngụ 5/7, Trịnh Đình Trọng, phường 5, quận 11 (TP HCM) hợp đồng thuê chiếc xe ôtô hiệu Toyota Innova đời mới BKS 52F-6013 với giá 12 triệu đồng/tháng.

Nhưng sau vài tháng trả tiền thuê, Hải đã đem bán chiếc xe này cho chị Nguyễn Thị Hằng Nga, ngụ 5/8 khu phố 8, phường Tân Phong, TP Biên Hòa 28.500 USD (khoảng 490 triệu đồng).

Sau đó, Hải lại hợp đồng với anh Phan Trung Hiếu, ngụ 16/51 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3 (TP HCM) thuê chiếc xe Toyota Innova BKS 77H-2222 với giá 12 triệu đồng/tháng sử dụng một thời gian và bán cho anh Bùi Đình Tuấn ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) với giá 350 triệu đồng.

Tương tự, ngày 21/4, chị Võ Thị Tuyết Mai, ngụ 83, ấp Thạnh Hòa A, thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An (Bình Dương) cho Bùi Đình Hải thuê dài hạn chiếc xe Ford Everest 7 chỗ để kinh doanh dịch vụ du lịch với giá 13 triệu đồng/tháng. Thuê xe hơn một tháng thì Hải giấu xe và bỏ trốn. Ngày 30/5, chị Mai làm đơn tố cáo với Công an TP Biên Hòa.

Hoặc chiếc xe Toyota Camry đời 2007 trị giá khoảng 1 tỷ đồng của ông Trương Anh Tài, ngụ 322/26, Nguyễn Đình Chiểu, phường 4 (quận 3 - TP HCM) được Bùi Đình Hải thuê với giá 24 triệu đồng/tháng để làm phương tiện chạy dịch vụ cho doanh nghiệp Đình Phấn vào tháng 2, nhưng Hải đã sử dụng chiếc xe này để "lấy le với thiên hạ" một thời gian ngắn rồi đem cầm cho một người quen ở quận 9, TP HCM lấy 500 triệu đồng.

Vào ngày 1/8, Công an TP Biên Hòa đã thu hồi được chiếc xe ôtô hiệu Mitsubishi Jolie BKS 52X-0249 mà Bùi Đình Hải thuê của ông Lương Việt Trúc ở quận 1 (TP HCM) với giá 650 USD/tháng. Chỉ vài tháng sau Hải đem chiếc xe này cầm cho ông Vương ở huyện Thống Nhất (Đồng Nai) lấy 140 triệu đồng, hết thời gian cầm không thấy Hải quay lại chuộc, ông Vương lại bán cho một người ở tỉnh Đắk Lắk với giá 225 triệu đồng.

Chưa hết, Bùi Đình Hải còn lập ra các hợp đồng và thuê xe ôtô du lịch của các ông, bà cư ngụ tại TP HCM: Vũ Thị Hồng, 410/35A, Cách Mạng Tháng 8, phường 11 (quận 3); Trần Hiền Lương và Quách Bảo Liên cùng cư ngụ 304/66/15/2A Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh…

Nhưng sau khi ký hợp đồng thuê xe (người ít nhất 1 chiếc, người nhiều nhất 3 chiếc) và thanh toán tiền được vài ba tháng, thì Hải biến mất nên hàng chục người đã làm đơn tố cáo Bùi Đình Hải lừa đảo gửi đến Công an TP Biên Hòa.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2007 đến tháng 4, với thủ đoạn trên Bùi Đình Hải đã lừa đảo chiếm đoạt được 44 chiếc xe ôtô du lịch đời mới và cơ quan điều tra đã thu hồi được 23 chiếc trả lại cho những người bị hại.

Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đang làm rõ số tiền Bùi Đình Hải lừa đảo chiếm đoạt được vì nhiều xe ôtô vẫn còn hợp đồng (dân sự) cho thuê chưa đến ngày thanh lý.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa khẩn trương tiến hành điều tra, một số người được Bùi Đình Hải bán cho những chiếc xe lừa đảo được với giá rẻ vẫn còn cố tình giữ lại chưa chịu giao nộp cho cơ quan điều tra; theo Điều 250 Bộ luật Hình sự, những người đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lừa được 44 xe ôtô "xịn" liên quan hoặc tương tự:

    

   Theo Theo Công An Nhân Dân


   Bình luận Lừa được 44 xe ôtô "xịn" (0)

   Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lừa được 44 xe ôtô "xịn" bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lừa được 44 xe ôtô "xịn" xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Lua duoc 44 xe oto "xin" hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

   Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

   Tin Tức Đó Đây

   Tài khoản

   Tìm kiếm và theo dõi

   Từ khóa:

   Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
   Email của bạn:

   Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
   Delivered by FeedBurner

   Recent comments

   Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
   Phiên bản thử nghiệm
   Cached: IP: 157.55.39.47, 01 August, 2014 23:03:30 (HANOI - VN).