Logo for baiviet32.com

Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh

Posted: 24.11.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đàn xộc vào, vớ con dao để trên bàn kề vào cổ bà Muôn khống chế hơn 3 giờ đồng hồ. Bên ngoài, cảnh sát và gia đình nạn nhân tìm mọi cách để giải cứu người.

Bài liên quan Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh hoặc tương tự:

Hai ngày sau vụ Đàn dùng dao khống chế bà Muôn, kinh doanh cửa hàng cơm ở chợ Nhà Xanh, quận Cầu Giấy, Hà Nội, người dân chưa hết bàng hoàng. Trước khi con tin được giải cứu, gã này đã kịp dùng con dao tại cửa hàng cứa từ mang tai này sang mang tai kia nạn nhân. Bà Muôn bị chảy nhiều máu và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện E cấp cứu.

Trải qua đợt phẫu thuật hơn một giờ đồng hồ, khâu hơn 40 mũi, bà Lê Thị Muôn ở Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa đã qua cơn nguy kịch. Đến sáng 23/11, sức khỏe của bà đã ổn định dù còn yếu, không nói được. Bà con kinh doanh tại chợ Nhà Xanh tới thăm nạn nhân khá đông. Ai cũng mừng vì bà tai qua nạn khỏi. Nhưng gương mặt người nằm trên giường bệnh và cô con gái út Đinh Như Ý vẫn còn chất chứa hoang mang.

Bà Muôn cùng con dâu, con gái kinh doanh hàng cơm ở chợ gần chục năm nay. Trưa ngày 21/11, quán của bà hết khách, Ý đang tới các hộ bán hàng để thu dọn bát đĩa. Bất ngờ, Đàn chạy vào, vớ con dao thái thịt trên bàn gí vào cổ bà Muôn. "Em nghe thấy mẹ em nói 'ơ, cái chú này làm gì thế', đang bê bát ở cửa hàng bên cạnh, em liền chạy về", Ý kể. Sau đó, cô gái 17 tuổi, thấy gã đang gí dao vào cổ mẹ.

Ý chạy vào định lại gần gã thì bị hắn quát 'nếu còn xông vào, tao giết bà này". Cô gái khi đó vừa khóc vừa van xin "chú ơi, chú đừng giết mẹ cháu, chú tha cho mẹ cháu". "Anh ta bắt em nối điện thoại với một số máy. Sau đó anh ta kêu trong máy 'Chị Bích à, em bị chúng nó dồn đến đường cùng rồi. Ngày hôm nay thế nào em cũng tan xác. Chị hủy hết hàng đi nhé', trong khi tay anh ta vẫn gí dao vào cổ mẹ em", Ý sụt sịt kể lại.

Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh 1

Đàn tại cơ quan điều tra.

Trong lúc khống chế nạn nhân, tên này đòi ăn, uống. Hắn yêu cầu chủ quán mở chai nước ngọt và bắt phải uống thử trước. Lợi dụng lúc Đàn lơ là, Ý chạy khỏi quán, ra ngoài kêu gọi mọi người. Sau đó, Đàn như điên cuồng, bắt bà Muôn quỳ xuống nền nhà và phải đốt chiếc xe Honda 82 dựng trước cửa quán, tài sản của người kinh doanh cơm bên cạnh. "Hắn đếm đến ba, bắt mẹ em dùng bật lửa châm vào xe đốt", cô gái vẫn chưa hết sợ hãi cho biết.

Lúc này, cảnh sát đã đến hiện trường, phong tỏa toàn bộ vòng ngoài nhưng không thể tiếp cận ngay hung thủ. Cửa hàng của bà Muôn nằm trong góc khuất, trong khi tên này manh động, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân. Kế hoạch ban đầu khi đó chỉ là thương thuyết với anh ta. Chỉ cần có người xuất hiện, hắn lại hét, đe dọa sẽ giết chết con tin. Hàng trăm người đứng đông nghịt bên ngoài, trong đó có cả người thân của nạn nhân khá lo lắng.

"Anh trai em đã xin cảnh sát vào làm con tin thay cho mẹ em. Các chú công an đã không đồng ý vì có thể hắn sẽ ra tay với mẹ và tính mạng của anh ấy cũng không biết rõ được", Ý nói. Trong lúc đám lửa cháy từ chiếc xe máy, lực lượng cảnh sát cùng người dân xông vào giải cứu cho bà Muôn. Đàn đã nhanh tay cứa dao vào cổ nạn nhân một vết khá dài. Một thanh niên bán hàng trong chợ xông vào trợ giúp cảnh sát ngăn chặn để hắn không có cơ hội hành động nguy hiểm tiếp.

Khi giằng co con dao trên tay Đàn, anh này bị gã chém một nhát vào tay gây đứt gân, gãy xương. Sau đó, Đàn cũng tự cứa vào cổ mình định tự sát nhưng không thành. Cảnh sát đã bắt giữ và làm rõ hung thủ là Đặng Ngọc Đàn (36 tuổi, quê Phú Thọ). Đàn được đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8, đến tối cùng ngày thì tỉnh táo.

Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh 1

Cảnh sát và người dân khống chế đưa Đàn đi.

Trước khi khống chế bà Muôn trong hơn 3 giờ đồng hồ, Đàn chạy vào quán của một phụ nữ bán quần áo ngoài chợ. Khi đó, anh ta vờ hốt hoảng chạy vào quán kêu có người định hãm hại mình bằng súng. Sau đó, Đàn đưa cho chị Hiền cuốn hộ chiếu cùng chiếc điện thoại kèm sạc pin. Anh ta nói với chị cầm hộ và dặn khi nào bị bắn chết thì gửi về gia đình giúp.

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra, Đàn chạy ra ngoài cửa hàng, đạp ngã một người đi xe máy, rồi lại xông vào cửa hàng vớ chiếc kéo gí vào cổ chị Hiền đe dọa: “Tao không chủ đích giết mày, nhưng nếu có người bắn thì tao sẽ ra tay”. Ngay khi đó, chồng chị Hiền có mặt, giải cứu được vợ khỏi anh ta.

Một phụ nữ bán nước gần quán cơm của bà Muôn sáng qua cho biết: "Tôi thấy anh ta chạy hớt hải từ ngoài vào. Mọi người tưởng trộm, hô hoán. Anh ta còn nói 'không phải đâu, người tốt đó' rồi lao vào quán cơm của bà Muôn". Một lúc lâu sau, mọi người mới biết chủ quán bị khống chế, khi con gái nạn nhân lao ra ngoài.

Đàn từng đi lao động nước ngoài. Anh ta sinh ra trong gia đình có 8 người con. Đàn kết hôn với một phụ nữ quê ở Nghệ An và có một con trai. Sau này, anh ta gửi con cho ông bà ngoại vì vợ tiếp tục đi xuất khẩu lao động. Theo cơ quan điều tra, Đàn không bị tâm thần. Nhưng trước những biểu hiện hiện tại, Đàn sẽ được đi trưng cầu giám định tâm thần để xác định anh có bị hoang tưởng hay không.

Đàn đã bị Công an quận Cầu Giấy bắt giữ để điều tra về hành vi giết người, hủy hoại tài sản.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lời kể nạn nhân vụ con tin ở chợ Nhà Xanh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Loi ke nan nhan vu con tin o cho Nha Xanh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.40, 01 August, 2014 22:32:15 (HANOI - VN).