Logo for baiviet32.com

Kỷ luật cán bộ xã 'nhốt' hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế trẻ em

Posted: 16.7.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thừa nhận việc cán bộ xã Bình Hiệp bỏ quên gần 150 thẻ bảo hiểm y tế của trẻ em trong tủ hồ sơ suốt 6 tháng là điều không thể chấp nhận, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết sẽ kỷ luật nghiêm những cá nhân liên quan.

Bài liên quan Kỷ luật cán bộ xã 'nhốt' hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế trẻ em hoặc tương tự:

UBND xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tiếp nhận 471 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em thôn Liên Trì từ cuối năm 2009. Tuy nhiên đến nay, chỉ một số thẻ được cấp phát, hiện vẫn còn 134 chiếc nằm im trong tủ của ủy ban xã. Trong số này, có gần 50% đã hết hạn, vì trẻ lớn lên quá 6 tuổi không được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí theo quy định.

Trong thời gian đó, nhiều phụ huynh đưa con đi khám bệnh, nằm viện phải tự trả tiền. Ông Lý Tài Thiện, cán bộ phụ trách Lao động thương binh và xã hội xã Bình Hiệp cho biết do bận nhiều việc nên chưa phát hết cho gia đình các cháu.

Kỷ luật cán bộ xã 'nhốt' hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế trẻ em 1

Cán bộ y tế xã kiểm tra hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ bị bỏ quên trong tủ, không phát đến gia đình. Ảnh: Trí Tín

"Việc bỏ quên hàng loạt thẻ bảo hiểm y tế trẻ em suốt 6 tháng qua khó thể nào chấp nhận được. Huyện sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan và tiến hành rà soát tình trạng này trên địa bàn toàn huyện”, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Phạm Phượng nói với VnExpress.net sáng nay.

Ông Phượng cho biết, hiện tại, huyện đã yêu cầu lãnh đạo xã Bình Hiệp kiểm điểm, giải trình về vụ việc. Sau khi xã giải trình, huyện sẽ xử lý, kỷ luật nghiêm đối với các cá nhân liên quan .

Trước mắt, để giải tỏa bức xúc của người dân, UBND xã Bình Hiệp được lãnh đạo huyện chỉ đạo phải khẩn trương cấp phát toàn bộ số thẻ bảo hiểm y tế chưa hết hạn và xin lỗi các gia đình về sự cố đáng tiếc này.

Theo ông Phượng, trong 6 tháng qua không có thẻ bảo hiểm, gia đình nào đã đưa trẻ đi khám chữa bệnh phải trả tiền viện phí, tiền thuốc thì có thể mang chứng từ đến trụ sở UBND xã Bình Hiệp khiếu nại. UBND xã Bình Hiệp có trách nhiệm khắc phục sai sót, làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi để bảo vệ quyền lợi cho trẻ theo đúng quy định.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Kỷ luật cán bộ xã 'nhốt' hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế trẻ em liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VN.Express.net


Bình luận Kỷ luật cán bộ xã 'nhốt' hàng trăm thẻ bảo .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Kỷ luật cán bộ xã 'nhốt' hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế trẻ em bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Kỷ luật cán bộ xã 'nhốt' hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế trẻ em xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ky luat can bo xa 'nhot' hang tram the bao hiem y te tre em hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.130, 03 August, 2014 03:32:27 (HANOI - VN).