Logo for baiviet32.com

Không cấp phép cho nhà dưới 15 m2

Posted: 29.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các công trình nằm trên mặt bằng có diện tích chưa đến 15 m2, chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3 m, sẽ không được cấp giấy phép xây dựng.

Bài liên quan Không cấp phép cho nhà dưới 15 m2 hoặc tương tự:

Không cấp phép cho nhà dưới 15 m2 1

Nhà siêu mỏng xây trên mảnh đất 5 m2. Ảnh: Tiến Dũng.

Theo Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, các công trình khi xin giấy phép xây dựng phải có đủ giấy tờ về quyền sở hữu và quyền sử dụng đất như quyết định giao, cho thuê đất, quyền sở hữu nhà, giấy tờ chuyển đổi, chuyển nhượng.

Trường hợp thiếu giấy tờ về quyền sở hữu, sử dụng; mặt bằng khu đất có diện tích chưa đến 15 m2, chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3 m sẽ không được cấp giấy phép xây dựng.

Đối với nhà ở riêng lẻ, thời hạn cấp giấy phép xây dựng không quá 15 ngày. Các công trình khác không quá 20 ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Riêng công trình, nhà ở được cấp phép xây dựng tạm không được xây dựng tầng hầm và chiều cao tối đa không quá 12 m.

Tại các tuyến đường lớn của Hà Nội như Khuất Duy Tiến, Ô Chợ Dừa, đoạn chân cầu Vĩnh Tuy, những ngôi nhà 2-3 tầng xây trên mảnh đất 2 m2 mọc lên nhan nhản. Do diện tích hẹp, hầu hết các ngôi nhà siêu nhỏ, siêu mỏng này đều có ban công tầng 2-3 đua ra rộng cả chục mét gây nguy hiểm cho người ở và các hộ dân xung quanh.

Bách Hợp

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Không cấp phép cho nhà dưới 15 m2 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Không cấp phép cho nhà dưới 15 m2 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Không cấp phép cho nhà dưới 15 m2 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Không cấp phép cho nhà dưới 15 m2 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khong cap phep cho nha duoi 15 m2 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.121, 10 August, 2014 21:56:38 (HANOI - VN).