Logo for baiviet32.com

Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí

Posted: 2.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chiều qua, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC17), Công an TP Hải Phòng, thu 35 khẩu súng và hàng trăm hộp đạn từ “kho” vũ khí của Phạm Cao Sơn, đầu mối cung cấp súng cho Dư Kim Dũng (Dũng “Tình”, 'trùm' ma túy đất cảng Hải Phòng).

Bài liên quan Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí hoặc tương tự:

Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí 1

Phạm Cao Sơn tại cơ quan điều tra.

Chiều 1/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra số lượng vũ khí thu được từ đường dây buôn bán vũ khí liên quan đến ông trùm Dũng "Tình".

Trong 35 khẩu súng có 7 khẩu súng bút dạng ám sát, 14 khẩu súng bắn đạn ghém, đạn hoa cải, 5 khẩu súng thể thao quốc phòng, 9 khẩu súng hơi bắn đạn chì, 6 cung bắn tên gắn ống ngắm quang học, 15 đao kiếm cùng hàng trăm hộp đạn 6 ly, 20 nòng súng, 17 báng súng…

Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí 1

Kho vũ khí bị thu giữ tại cơ quan điều tra.

Trước đó, số liệu kiểm kê của công an chỉ là 20 khẩu súng các loại. Trong vụ buôn hàng “nóng” do Phạm Cao Sơn và Nguyễn Minh Chí cầm đầu, chiều 31/3, các điều tra viên đã thu một súng ngắn chuyên dụng, 4 viên đạn của khẩu súng này và 235 viên đạn (loại thể thao quân dụng), 4 bộ "ục" (phương tiện dùng để hút hít ma túy "đá" - ketamin).

Chiều qua, Đại tá Đỗ Hữu Ca, Phó giám đốc Công TP Hải Phòng, cho biết, vụ triệt phá đường dây buôn súng này chỉ là một nhánh trong chuyên án phá đường dây buôn bán ma túy của Dũng “Tình”. Sơn và Chí đã nằm trong tầm ngắm của trinh sát từ 2 năm qua.

Trong một số vụ án hình sự, ma túy, khi bị bắt giữ cùng hàng nóng, các bị can đều khai nhận, hàng nóng có nguồn gốc từ Trung Quốc, Campuchia, Lào. Tuy nhiên, Công an Hải Phòng xác định, đầu nậu trong đường dây buôn bán này là Phạm Cao Sơn.

Sơn từng học và làm nghề quân khí nhưng không theo được nghề này. Từ năm 1990 đến 1991, anh ta chuyển sang buôn bán quần áo. Khoảng tháng 2/1991, Sơn có hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp (2 chiếc xe máy) và bị truy nã. Sơn mò vào tận tỉnh Sông Bé và bị công an bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng. Năm 1996, Sơn bị xử 6 năm tù với hai tội danh trên.

Năm 2000, Sơn được ra tù trước 17 tháng. Hắn đã lén lút hoạt động buôn bán vũ khí trái phép. Chí là người chuyên tiêu thụ súng cho Sơn với vai trò trung gian. Vào những năm 1980, Chí buôn hàng nước ngoài nhập lậu qua tàu biển vào Việt Nam.

Sau đó, Chí làm cho một công ty dịch vụ bảo vệ, có trụ sở tại Hải Phòng với cương vị trưởng phòng. Sơn và Chí gặp nhau, cùng buôn bán súng. Khoảng tháng 10/2007, Chí bán cho Dũng “Tình” hai khẩu súng ám sát với giá 4,1 triệu đồng một khẩu và một số khẩu súng bắn đạn hoa cải.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Việt Dũng


Bình luận Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Kho súng của 'trùm' buôn lậu vũ khí xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Kho sung cua 'trum' buon lau vu khi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.146, 03 August, 2014 04:01:48 (HANOI - VN).