Logo for baiviet32.com

Huyền “thuốc lào” và “đàn con” côn đồ

Posted: 20.8.2008 | Đọc: 60 | Bình: 0

Nhắc đến Huyền “thuốc lào", dân Thành Vinh hầu như ai cũng biết. Năm nay mới 34-35 tuổi nhưng ngoài ba đứa con ruột còn nhỏ, Huyền có rất nhiều "con" và "em" dạng choai choai khác sẵn sàng sử dụng dao, búa khi "mẹ" cần đến. Chỉ cần “mẹ” ra lệnh là “đàn con” răm rắp thực hiện.

Bài liên quan Huyền “thuốc lào” và “đàn con” côn đồ hoặc tương tự:

Về làm việc với Công an TP Vinh (Nghệ An) những ngày cuối tháng 7/2008, chúng tôi được biết một trong những tình trạng nhức nhối nhất trên địa bàn thời gian qua là tình trạng cố ý gây thương tích. Thống kê từ tháng 12/2007 đến 15/5/2008, trên địa bàn TP Vinh đã xảy ra 35 vụ cố ý gây thương tích bằng hung khí nguy hiểm.

Với sự quyết liệt trấn áp tội phạm, hầu hết các đối tượng đã sa lưới pháp luật. Tuy nhiên tình trạng này cũng đặt ra những vấn đề cần sự nhập cuộc của các ngành, các cấp.

Từ chuyện Huyền “thuốc lào" và những đứa "con" hung hãn

Chúng tôi có mặt tại trụ sở Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Vinh (Nghệ An) vào những ngày cuối tháng 7. Trong cái nóng ngột ngạt kèm theo gió Lào bỏng rát, những cán bộ, chiến sĩ tại đây vẫn đang tất bật những chồng hồ sơ cao ngất, bề bộn. Một trong những loại tội phạm nổi lên nhiều nhất thời gian qua là tình trạng sử dụng hung khí nóng để giải quyết các loại mâu thuẫn.

Một trong những đối tượng vừa được Công an TP Vinh bắt giữ, đó là "Bình Nghi Kim" - một đối tượng có "số má" vừa gây án trên địa bàn. Mặc dù có trong tay vài tiền án, tiền sự, nhưng "Bình Nghi Kim" chẳng thấm tháp vào đâu so với Huyền “thuốc lào" - một nhân vật "cộm cán" ở Thành Vinh vừa sa lưới.

Nhắc đến Huyền “thuốc lào" ở phường Đội Cung, dân Thành Vinh hầu như ai cũng biết. Điều rất đặc biệt là mặc dù năm nay mới 34-35 tuổi nhưng ngoài ba đứa con ruột còn nhỏ, Huyền có rất nhiều "con" và "em" dạng choai choai khác sẵn sàng sử dụng dao, búa khi "mẹ" cần đến. Lúc đầu tình cờ nhìn thấy một nữ phạm nhân khá xinh trong trại tạm giam, chúng tôi không nghĩ đấy là Huyền “thuốc lào".

Những người dân quanh vùng vẫn còn kinh hoàng bởi vụ hỗn chiến tại khu vực Bệnh viện TP Vinh cách đây ít lâu. Tại đó, chỉ vì bực tức với anh Nguyễn Sỹ Thắng, Huyền đã chỉ thẳng vào anh Thắng bảo Đỗ Văn Huy, Nguyễn Viết Phú và một số người khác: "Chém chết thằng này cho chị, chém chết chị chịu".

Chỉ cần nghe "mẹ" nói vậy, cả nhóm cầm dao, ống tuýp nước xông vào tấn công anh Thắng. Một số người khác như anh Trung, anh Phong tình cờ đứng tại đây thấy vậy bỏ chạy, những đối tượng này nghĩ là người thân của anh Thắng nên cũng chém họ nhiều nhát.

Hậu quả ngoài anh Thắng bị 9 vết thương, anh Trung và anh Phong cũng bị tổn hại sức khỏe từ 11 đến hơn 20%. Tổng mức độ tổn hại sức khỏe do di chứng thương tật trên cơ thể của cả ba người bị Huyền và đồng bọn gây ra là 42,95%.

Tại cơ quan điều tra, Huy và Đức khai rằng: do có quan hệ thân thiết với Huyền như mẹ con nên khi thấy Huyền và Thắng cãi nhau, Huy nghe Huyền bảo chém anh Thắng chết Huyền chịu nên đã ra tay thực hiện. Còn hai đối tượng Phú và Trung khai, do có ơn huệ với Huyền từ trước đó nên khi thấy Huyền cãi nhau với anh Thắng và nghe Huyền ra lệnh, chúng đã hành động không chút ngần ngại.

Sau khi vụ việc xảy ra, một số hung khí đã được bọn chúng đưa về nhà bố Huyền cất giấu (không thu giữ được). Tuy nhiên, khi lực lượng CS113 có mặt tại Bệnh viện TP Vinh cũng đã thu giữ được 9 dao, kiếm tại sân bệnh viện. Phải mất khá nhiều thời gian lực lượng Công an mới truy bắt được Huyền và những "đứa con" côn đồ, hung hãn.

Được biết một trong những chiêu "dụ quân"của Huyền là thường ngày chăm lo cho đàn em, thậm chí là chỗ dựa tinh thần cho những đối tượng này. Bởi vậy nên khi có việc, Huyền chỉ cần nháy mắt, ngay lập tức đàn em xuất hiện và sẵn sàng "sống chết".

Đến những đối tượng hung hãn khác

Chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ, bột phát ngay lập tức sử dụng hung khí nóng để giải quyết không một chút ngần ngại. Trở lại câu chuyện về "Bình Nghi Kim" vừa bị Công an TP Vinh bắt giữ, chúng tôi được biết: do vợ Bình có cho chị Nguyễn Thị Hường, trú tại Đội Cung, TP Vinh vay một số tiền, đến hạn chưa trả nợ kịp, Bình đã tìm đến nhà chị Hường gây nên một trận đập phá tài sản náo động khu phố.

Sau khi đập phá hàng chục loại tài sản trong nhà chị Hường, bị chị Hường làm đơn tố cáo, Bình đã tìm đến nhà để trả thù. Khi đến đây, dù chị Hường đi vắng nhưng tình cờ gặp anh Quyên đang ngồi đây, Bình đã dùng cốc thủy tinh đập vào đầu anh Quyên gây chấn thương...

Huyền “thuốc lào” và “đàn con” côn đồ 1

Đến cuối tháng 7/2008, sau nhiều ngày truy lùng, Công an TP Vinh đã bắt được Bình cùng với một chiếc mã tấu bên mình ngay tại ngã ba Quán Bánh. Hỏi về chiếc mã tấu, Bình thản nhiên cho biết là "mang theo để phòng thân ?!".

Trong những tập hồ sơ lưu trữ dày cộm tại Công an TP Vinh, chúng tôi tìm thấy khá nhiều đối tượng, vụ án cố ý gây thương tích cộm cán trong thời gian gần đây. Điều đáng chú ý là có rất nhiều vụ việc xảy ra do những mâu thuẫn bột phát ngay lập tức được giải quyết bằng hung khí.

Một trong những vụ việc điển hình là Nguyễn Anh Dũng (Dũng Bưởi), năm nay 23 tuổi, trú tại phường Quang Trung mang một chiếc xe máy đến cầm cố cho anh Bùi Việt Hưng cùng địa bàn. Do xe máy không có giấy tờ, anh Hưng từ chối cầm cố. Ngay lập tức Dũng quay về và sau đó đi xe máy, bịt miệng dùng dao đâm anh Hưng bị thương nhiều nhát với thương tích hơn 50% rồi bỏ trốn. Do đối tượng bịt mặt, giấu tung tích nên phải mất rất nhiều công sức lực lượng Công an TP Vinh mới bắt được đối tượng.

Thậm chí có những vụ việc xảy ra hồi giữa năm 2007. Anh Kiều Viết Mạnh, trú tại Hà Tây đã bị hai thanh niên tấn công làm gãy hai xương cẳng chân trái. Tiếp đó chúng đưa anh Mạnh lên xe máy chở vào khu vực Núi Quyết thuộc phường Trung Đô và yêu cầu anh Mạnh gọi điện cho người nhà gửi 100 triệu đồng vào tài khoản của chúng.

Chỉ đến khi thấy anh Mạnh bị chảy nhiều máu, bọn chúng sợ liên lụy nên mới gọi xe ôm đưa anh Mạnh đi cấp cứu. Bằng các biện pháp quyết liệt, sau đó những chiến sỹ Công an TP Vinh cũng đã bắt giữ được hai đối tượng.

Thống kê của Công an TP Vinh thì từ thời điểm tháng 12/2007 đến 15/5/2008 trên địa bàn TP Vinh đã xảy ra 35 vụ cố ý gây thương tích bằng dao, mã tấu và các hung khí khác. Nếu so với thời điểm cuối năm 2006, đầu năm 2007, số vụ việc có giảm. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng hung khí nguy hiểm để giải quyết các mâu thuẫn đang là tình trạng đáng báo động.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Huyền “thuốc lào” và “đàn con” côn đồ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CAND.COM.VN


Bình luận Huyền “thuốc lào” và “đàn con” côn đồ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Huyền “thuốc lào” và “đàn con” côn đồ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Huyền “thuốc lào” và “đàn con” côn đồ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Huyen “thuoc lao” va “dan con” con do hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.47, 02 August, 2014 08:32:27 (HANOI - VN).