Logo for baiviet32.com

Giết người để lấy tiền 'Nam tiến'

Posted: 29.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Lấy xong bằng tốt nghiệp cấp 3, Mạnh cầm đồ luôn chiếc xe máy mượn được rồi tiếp tục lên kế hoạch cướp xe ôm để lấy tiền vào Nam lập nghiệp. Một người xe ôm đã trở thành nạn nhân của gã thanh niên mới lớn này.

Bài liên quan Giết người để lấy tiền 'Nam tiến' hoặc tương tự:

Ngày 28/6, TAND Hà Nội mở phiên xử Trần Hữu Mạnh (22 tuổi, ở xã Trường Yên, Chương Mỹ) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo truy tố, hơn một năm trước, Mạnh mượn của một người quen chiếc xe máy, điện thoại để đi lấy bằng tốt nghiệp trung học và học bạ. Sau đó, Mạnh về nhà chuẩn bị đồ dùng để vào miền Nam lập nghiệp.

Giết người để lấy tiền 'Nam tiến' 1

Trần Hữu Mạnh trước vành móng ngựa.

Không có tiền, Mạnh đem cầm chiếc xe máy và điện thoại mượn trước đó được hơn 5 triệu đồng. Tuy nhiên với số tiền này, gã cảm thấy vẫn chưa đủ cho kế hoạch vào Nam của mình. Mạnh nghĩ ra cách đi cướp tài sản.

Mạnh đi xe khách lên chợ Đông Kinh, Lạng Sơn để sắm đồ đi cướp. Anh ta mua được hai chiếc dùi cui điện, và con dao nhọn đa năng rồi quay về về vườn hoa Hà Đông. Mạnh nhắm đến người chạy xe ôm để hành sự.

Sẩm tối, Mạnh thuê ông Đoàn Trọng Lịch (50 tuổi, ở Hà Đông) kêu chở về nhà. Lái xe chạy được một đoạn, đến chỗ vắng, Mạnh bảo dừng rồi bất ngờ rút dùi cui điện gí vào lưng nạn nhân. Lúc đó, ông Lịch vừa nhảy ra khỏi xe hô: “Cướp! Cướp!”, vừa ném chiếc mũ bảo hiểm về tên cướp.

Quyết tâm cướp đến cùng, Mạnh lao tới với chiếc dùi cui. Hai bên giằng co một hồi. Bất ngờ, tên cướp đầm vào lái xe ôm một nhát vào sườn rồi bỏ chạy. Nạn nhân sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Còn Mạnh, sau khi gây án, hắn bỏ trốn vào tỉnh Bình Phước làm ăn. Hơn hai tháng sau, Mạnh bị bắt.

Trước vành móng ngựa, Mạnh đã khai nhận hành vi giết ông Lịch để cướp tài sản nhưng hắn đã gặp phải chống cự của nạn nhân. Hội đồng sau khi xem xét đã tuyên phạt Mạnh 4 năm tù tội cướp, chung thân tội giết người, tổng hợp mức án thanh niên này phải chịu là chung thân.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Giết người để lấy tiền 'Nam tiến' liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Giết người để lấy tiền 'Nam tiến' (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Giết người để lấy tiền 'Nam tiến' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Giết người để lấy tiền 'Nam tiến' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Giet nguoi de lay tien 'Nam tien' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.50, 13 August, 2014 10:24:34 (HANOI - VN).