Logo for baiviet32.com

Gặp gia đình ngay trong trại giam

Posted: 4.5.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Suốt 6 năm nay, tháng nào ông Sống, bà Thanh cũng lụi cụi đi thăm nuôi con trai đang thụ án tại Trại giam Xuân Lộc. Nhưng phải đến hội nghị gia đình phạm nhân, ông bà mới tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở của con. Ông bà mừng đến rơi nước mắt: Thấy trại quan tâm phạm nhân thế này thì vợ chồng chúng tôi an tâm lắm rồi.

Bài liên quan Gặp gia đình ngay trong trại giam hoặc tương tự:

Các phạm nhân được thoải mái tiếp xúc với thân nhân tại Trại giam Xuân Lộc.

Sáng 29/4 vừa qua, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân. Đây là lần thứ 2 Trại giam Xuân Lộc tổ chức cho thân nhân các phạm nhân trực tiếp đến thăm nơi ăn, chỗ ở và sinh hoạt của con em họ.

Từ bất ngờ đến cảm động

Đó là những cảm xúc thực sự của hàng trăm thân nhân của các phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Xuân Lộc.

Ông Nguyễn Văn Sống, 71 tuổi và vợ là Nguyễn Thị Thanh, 64 tuổi, trú tại đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp (TP HCM) đứng giữa khu nhà nghỉ của phạm nhân xuýt xoa: Không thể chê điểm nào được, sạch quá, ngăn nắp quá, như công viên ấy… Bà vợ thì ngân ngấn nước mắt: Đảng, Nhà nước đối xử với phạm nhân thế này thì lòng tôi an tâm lắm.

Rồi họ kể cho chúng tôi về con đường phạm tội của con trai họ, phạm nhân Nguyễn Lâm Anh đang thụ án tại phân trại 3. Đang học Đại học Kinh tế, thấy gia đình khó khăn, lúc rảnh rỗi, Anh vác xe máy ra đầu đường Nguyễn Kiệm chạy xe ôm. Cũng từ việc mưu sinh, Anh đã giao du với một số thanh niên trong băng nhóm giang hồ do Nguyễn Văn Lâm cầm đầu.

Thời điểm này, băng của Lâm và băng Giang “điên" đang tranh giành địa bàn cho vay nặng lãi ở quận Gò Vấp. 23h ngày 3/10/2000, anh cùng với 20 thanh niên do tên Nguyễn Văn Lâm cầm đầu mang theo 20 cây mã tấu, 3 ống sắt làm hung khí leo lên 12 xe gắn máy ầm ầm rú ga đi tìm băng Giang “điên" để thanh toán.

Khi đến quán karaoke số 55 Hồ Văn Huê thì gặp băng Giang “điên” đang hát karaoke, cả nhóm xông vào dùng hung khí tấn công nhóm Giang “điên” làm náo loạn cả quán và nhiều tên bị thương.

Nhóm Giang “điên” bỏ chạy thì nhóm của Lâm nhẩy lên xe đuổi theo, đến đầu hẻm 95 đường Nguyễn Oanh, Gò Vấp cả hai băng nhóm lại gây ra một trận hỗn chiến bằng mã tấu làm nhiều người dân trong khu phố hoảng loạn, nhiều tên trong hai băng trọng thương, trong đó Nguyễn Cao Sơn trong nhóm Giang “điên” bị Anh chở một tên truy sát chém nhiều nhát vào người làm Sơn chết tại chỗ.

Sau vụ này, Nguyễn Chí Đại, Nguyễn Văn Lâm bị tử hình, Anh bị xử phạt 12 năm tù về tội "giết người" và thụ án tại Trại Xuân Lộc.

Ông Sống và bà Thanh đều là bộ đội, trong những năm chiến tranh ác liệt ông bà tham gia chiến đấu ở chiến trường Tây Ninh, sau đó chuyển về Quân y viện 175 công tác và nghỉ hưu. Thấy con mình hư hỏng ông bà rất đau lòng, nhưng nghĩ con ở tù là khổ lắm nên ông bà lại thương.

Suốt 6 năm nay, tháng nào cả hai ông bà cũng lụi cụi đi thăm nuôi Anh. Giờ tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở của con thế này, ông bà mừng đến rơi nước mắt: Tuổi già sức yếu chúng tôi sẽ không đi thăm nó mãi được, thấy trại quan tâm phạm nhân thế này thì vợ chồng chúng tôi an tâm lắm rồi.

Gặp Phan Thị Trúc (Trúc “mẫu hậu") vợ Trương Văn Cam đang tíu tít bên con trai và con dâu trong hội nghị gia đình phạm nhân, chúng tôi tranh thủ hỏi thăm. Ngày mới đến Trại Xuân Lộc, Trúc “mẫu hậu" bị suy sụp đến mức đi không nổi, trại phải phân phạm nhân dìu dắt, sau đó cán bộ trại liên tục động viên và tạo điều kiện cho gia đình lên thăm nuôi. Bây giờ Phan Thị Trúc đã khoẻ mạnh rất nhiều.

Phan Thị Trúc cảm động khoe với chúng tôi: Ở trại, Trúc được cán bộ ưu tiên cho nghỉ ngơi không phải lao động. Trúc còn được trại cho đi chữa bệnh ở bệnh viện nên sức khoẻ của Trúc khoẻ lên rất nhiều. Từ chỗ đi không vững, bây giờ mỗi ngày, Trúc đi bộ quanh khuôn viên trại từ 6 đến 7 vòng, tinh thần đã thoải mái hơn rất nhiều.

Phan Thị Trúc còn cho biết tháng 1/2008 vừa qua, Trúc đã đóng đủ 2,9 tỷ đồng tiền thi hành án và tiền án phí hình sự, dân sự để mong được Nhà nước khoan hồng để Trúc sớm được về với con cháu.

Giống hàng trăm thân nhân khác, ông Nguyễn Văn Tiềm, ngụ tại quận 3, TP Hồ Chí Minh, là thân nhân của phạm nhân Bùi Thị Hoà đang thụ án tù chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý" ở phân trại K4.

Sau khi mục sở thị nơi ăn ở, sinh hoạt của phạm nhân đã phải thốt lên trước hội nghị: quả là sự bất ngờ đến ngỡ ngàng đối với chúng tôi hôm nay, tôi có cảm giác bên trong nhà ở của phạm nhân thì ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, còn xung quanh thì giống một khu sinh thái, đâu đâu cũng có vườn hoa, cây cảnh, hòn non bộ… là thân nhân những phạm nhân, chúng tôi vô cùng cảm động và rất yên tâm động viên con em mình cải tạo thật tốt…

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Gặp gia đình ngay trong trại giam liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Công An Nhân Dân


Bình luận Gặp gia đình ngay trong trại giam (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Gặp gia đình ngay trong trại giam bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Gặp gia đình ngay trong trại giam xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Gap gia dinh ngay trong trai giam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 11:35:49 (HANOI - VN).