Logo for baiviet32.com

Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê cắn chết người

Posted: 30.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

-  Sáng 29-1, đại diện Viện kiểm sát và cơ quan điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột đã đến hiện trường tại trang trại cà phê của Phạm Ngọc Thành ở buôn H’drát, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột để tiếp xúc với các nhân chứng và tiến hành điều tra thực nghiệm hiện trường.

Bài liên quan Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê cắn chết người hoặc tương tự:

Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê cắn chết người 1

Bà Nguyễn Thị Kiệm - mẹ của nhân chứng Giang Thị Điệp - Ảnh: Thái Bá Dũng

Tại buổi làm việc, gia đình chị Giang Thị Điệp cho biết chị Điệp rất sợ vào lại hiện trường vì sợ bị thủ tiêu. Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã hai lần làm việc với chị Điệp nhưng thời gian làm việc kéo dài khiến chị Điệp rất căng thẳng. Gia đình cho biết các điều tra viên đã dùng những câu hỏi quá khó: "Cây cà phê có mấy cành?", "Cây dừa có mấy trái?"... - theo gia đình, những câu hỏi này rất khó trả lời nhất là khi chị Điệp đang trong trạng thái căng thẳng.

Gia đình cũng cho biết sẽ không cho chị Điệp tham gia làm nhân chứng nữa nếu cơ quan công an không đảm bảo an toàn cho chị Điệp. Các cán bộ điều tra thuyết phục chị Điệp quay lại hiện trường để tiến hành thực nghiệm lại hiện trường vụ án chó dữ cắn chết bà Ngắn.

Rất đông người dân và các nhân chứng có mặt trực tiếp tại hiện trường lúc xảy ra vụ việc chó bécgiê tấn công bà Ngắn cùng các phóng viên báo đài quan tâm đến vụ việc đã có mặt để theo dõi.

Tại nhà bà Ngắn, cơ quan điều tra đã phải làm việc suốt gần một buổi sáng để tìm cách thuyết phục người dân trở lại khu rẫy của công ty Trường Ngọc, dựng lại hiện trường nhưng đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của người nhà các nhân chứng.

Mãi tới hơn 10 giờ sáng, các nhân chứng và người dân mới chấp nhận trở lại hiện trường. Trước cổng vào của công ty Trường Ngọc, nhiều người dân nói rằng trước lúc xảy ra vụ chó bécgiê tấn công bà Ngắn, trước cổng vào có đề chữ “Rẫy ông Thành 507” nhưng sau đó đã bị xóa.

Khoảng cách từ cổng chính vào khu rẫy cà phê nơi bà Ngắn bị đàn chó xâu xé dài khoảng 300 mét. Hàng chục người dân cùng các nhân chứng đã cùng đổ về để chứng kiến việc dựng lại hiện trường. Một số nhân chứng kể lại, từ hôm xảy ra vụ chó cắn chết người đến nay, rất nhiều lần cơ quan điều tra mời họ làm việc nhưng vẫn chưa có nhiều kết quả, thời gian làm việc kéo dài khiến các nhân chứng hết sức căng thẳng.

Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê cắn chết người 1

Trang trại cà phê của Phạm Ngọc Thành - nơi xảy ra vụ án chó bécgiê cắn chết bà Ngắn - Ảnh: Thái Bá Dũng

Trong lúc hiện trường được dựng lại, một công nhân làm việc trong rẫy cà phê tên là Trương Văn Sách đã trực tiếp dẫn các nhân chứng và người dân về khu nhà nuôi nhốt chó để nhận diện số chó đã cắn bà Ngắn.

Trại chó nằm khuất sau khu nhà ở của công nhân, được bịt kín bằng hàng rào thép B40. Theo quan sát của chúng tôi thì chuồng chó được chia làm hai chuồng khác nhau. Một khu nuôi nhốt 5 chú chó lai tỏ ra rất hiền lành và không có phản ứng đối với người lạ, tuy nhiên anh Sách lại nói rằng số chó này chính là số chó đã tham gia cắn chết bà Phạm Thị Ngắn (?).

Sau khi quan sát, một số người dân đã từng bị chó cắn trong khi đi mót cà phê ở rẫy của công ty Trường Ngọc đã cho chúng tôi biết rằng, 5 con chó lai đó rất hiền, luôn được thả rông nhưng không bao giờ tấn công người lạ. Số chó đã tấn công bà Ngắn được nhốt bên một khu chuồng tách biệt bên cạnh, tỏ ra rất dữ dằn.

Tại khu chuồng bên cạnh, chỉ có 2 con chó bécgiê to lớn được nhốt tại đây, theo lời anh Sách thì còn một số con đã bị sổng ra ngoài rẫy nên chưa bắt nhốt được. Chúng tôi đã tìm cách tiếp cận khu chuồng này và nhận thấy rằng hai con chó này tỏ ra rất dữ dằn, sẵn sàng lao lên tấn công khi thấy người lạ tới gần.

Sau một buổi sáng làm việc, cơ quan điều tra đã lập biên bản thực nghiệm lại hiện trường. Biên bản có đầy đủ chữ kí của đại diện chính quyền địa phương, cơ quan điều tra, viện kiểm sát… nhưng không một người dân nào chấp nhận kí vào biên bản. Hầu hết người dân đã phản đối và bỏ về vì cho rằng biên bản mà cơ quan điều tra lập ra không khách quan, nhiều tình tiết quan trọng liên quan đến các uẩn khúc của vụ án không được ghi vào biên bản.

Trước phản ứng của người dân, lực lượng điều tra đành phải bỏ trống phần chữ kí của người dân, các nhân chứng để có những động thái tiếp theo.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê cắn chết người liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê cắn chết người bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điều tra thực nghiệm hiện trường vụ chó bécgiê cắn chết người xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dieu tra thuc nghiem hien truong vu cho becgie can chet nguoi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 02 August, 2014 15:21:39 (HANOI - VN).