Logo for baiviet32.com

Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi thông

Posted: 8.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cuối tháng 7-2008, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Dăk Lăk đã kết luận điều tra vụ hỗn chiến giữa hai băng nhóm làm 4 người chết, 9 người bị thương xảy ra tại xã Ea Ral, huyện Ea Hleo, Dăk Lăk (Báo CATP đã đưa tin). 17 đối tượng bị khởi tố (11 đối tượng bị bắt giam) về các tội danh: giết người, cố ý gây thương tích.

Bài liên quan Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi thông hoặc tương tự:

Hiện trường vụ án

TÌM CÂY XĂNG GẶP... TỬ THI!

23 giờ 30 phút ngày 11-6-2007 tại Km 83 QL14 địa phận thôn 5, xã Ea Ral xảy ra một vụ chém nhau kinh hoàng giữa nhóm thanh niên khoảng gần 20 tên từ thị trấn Ea Drăng (huyện Ea Hleo) với nhóm thanh niên khoảng 10 tên là các thợ xây của Xí nghiệp chế biến gỗ Trường Thành đóng trên địa bàn xã Ea Ral. Bọn chúng dùng gậy gộc, đá, thanh sắt đánh nhau gây náo loạn cả khu vực. Nhưng vì đêm hôm khuya khoắt, Xí nghiệp chế biến gỗ Trường Thành nằm xa khu dân cư nên không có người dân nào chứng kiến cảnh tượng này.

Khoảng 23 giờ 35 phút, anh Hải - trú xã Ea Ral cùng một người cháu đi xe máy ngang qua đây thì hết xăng khiến cậu cháu anh phải dừng lại ngó quanh tìm nơi đổ xăng. Bỗng cậu cháu anh tái mặt khi thấy phía trước có hai thanh niên nằm sóng soài trên vũng máu. Cách đó chừng 50m, hai thanh niên khác cũng trong tình trạng tương tự, cạnh họ là hai chiếc xe máy bị biến dạng. Vừa lúc đó, họ nghe thấy những âm thanh hỗn loạn của tiếng va chạm gậy gộc, tiếng loảng xoảng của sắt, tiếng chửi thề của một số thanh niên đang đi về phía lán trại gần đó. Cháu anh Hải nhanh ý nhận ra nơi đây là “bãi chiến trường” của một vụ đánh nhau lớn vừa tàn cuộc.

Anh này sợ quá, bảo: “Chạy thôi cậu ơi! Không phải tai nạn giao thông đâu, hình như vừa có vụ đánh nhau ở đây”. Anh Hải vội gọi điện thoại cho người nhà mang thêm một chiếc xe máy tới để chở về vì cây xăng đã đóng cửa, đồng thời điện báo CA xã. Trong lúc chờ CA tới, anh Hải lại gần bốn thanh niên nọ và điếng hồn khi nhận ra người trẻ nhất trong đó chính là Trần Quốc Tuấn (SN 1991) - em con dì của anh. Công an xã, huyện đến rất nhanh và nhận ra ngay người thanh niên nằm bên Tuấn là anh Hoàng Văn Diện (SN 1977) - người địa phương. Hai thanh niên còn lại chưa xác định được tên tuổi. Anh Diện đã chết, ba người kia đang hấp hối. Những người có mặt vội vã đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, họ đã chết trên đường đến bệnh viện.

Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi thông 1

ĐTV làm việc với Đặng Văn Thân (x) và đồng bọn

Nhận tin báo, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) CA tỉnh Dăk Lăk do thượng tá Trần Thanh Chương và trung tá Hoàng Văn Vân - Trưởng, Phó phòng cùng các lực lượng nghiệp vụ tức tốc có mặt tại CA huyện Ea Hleo. Lý lịch hai nạn nhân kia được xác định là Trương Minh Quốc (SN 1992) và Lê Văn Toàn (SN 1990), đều trú thị trấn Ea Drăng. Hai anh Diện, Tuấn đều là những thanh niên tốt ở địa phương, nguyên nhân nào khiến họ bị đánh chết thê thảm đến thế?

Qua điều tra, CA xác định diễn biến như sau: anh Võ Nhật Hảo (SN 1986), làm nghề thợ tiện gỗ cho anh Nguyễn Tấn Danh (trú thôn 3, xã Ea Ral), có quan hệ yêu đương với chị Chế Thị Hồng Linh (SN 1990, trú xã Ea Ral). Chế Hồng Lam - anh trai Linh - ngăn cản vì chủ của Hảo là anh Danh có mâu thuẫn với Lam từ trước. Vì vậy, Lam đến thị trấn Ea Drăng gặp, nhờ Trương Minh Quốc cùng bạn bè của Quốc đi đánh anh Hảo và đập phá nhà anh Danh.

Khoảng 21 giờ ngày 11-6-2007, Trương Minh Quốc, Chế Hồng Lam rủ thêm 7 đối tượng gồm: Lê Văn Toàn, Hồ Minh Phụng (SN 1990), Hoàng Văn Thông (SN 1990), Mai Văn Huệ (SN 1991), Lê Mạnh Tá (SN 1990), Trần Văn Đại (SN 1990), Lương Tú Hoàng (SN 1990), đều trú thị trấn Ea Drăng, đi trên 3 xe máy đến xã Ea Ral rủ thêm Trần Văn Dũng (SN 1989), Trần Tiến Dũng (SN 1989), Bùi Quốc Thiện (SN 1990), Bùi Ngọc Lợi (SN 1989), Lại Tiến Giang Thanh (SN 1988) và 4-5 người bạn của Quốc ở Ea Ral đi trên 7 mô tô tìm đến nhà anh Danh để đánh anh Hảo, nhưng anh Hảo bỏ trốn nên không đánh được. Quốc và đồng bọn dùng gậy, đá đập vỡ cửa sổ, cửa chính nhà anh Danh. Sau đó, tất cả đi xe máy theo QL14 về thị trấn Ea Drăng. Trên đường về, Thanh, Lợi không tham gia nữa mà bỏ về nhà.

Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi thông 1

Anh Diện bị côn đồ đánh chết oan uổng

Khi nhóm của Quốc đến xã Ea Ral (gần xưởng gỗ Trường Thành) thì nhận được điện thoại báo nhóm thợ tiện của anh Danh gồm 4 người đi xe máy đang đuổi theo đánh nhóm của Quốc. Quốc bảo cả bọn dừng lại đem xe cất vào rừng thông rồi đến một chòi hoang tìm gậy, gỗ đứng phục sẵn hai bên đường chờ nhóm anh Danh đến đánh. Lát sau, Quốc nhận được điện thoại thông báo nhóm của anh Danh không đi nữa. Lúc này, Trần Văn Dũng nói với Quốc là hôm trước Dũng và bạn đi chơi bị nhóm thợ xây của xưởng gỗ Trường Thành ném đá. Sau đó Dũng rủ nhóm bạn cầm gậy, đá đi bộ vào lán trại của nhóm thợ xây ở xưởng gỗ Trường Thành để đánh nhóm này, cả bọn đồng ý. Trần Văn Dũng, Thiện cầm mã tấu; số còn lại gồm Toàn, Phụng, Thông, Huệ, Tá, Đại, Hoàng, Tiến Dũng... cầm gậy, đá đi vào lán trại của Đặng Văn Thân (SN 1968). Thân là quản đốc, quản lý 21 thợ, trong đó có Đỗ Văn Trí (SN 1984), Phạm Mông Lung (SN 1988), Trần Tấn Thịnh (SN 1989), Ngô Thanh Phong (SN 1986), Chu Đình Bằng (SN 1991), Trần Công Huy (SN 1988), Võ Sanh Ngọc (SN 1980), Nguyễn Tấn Phương (SN 1989), Võ Kế Quyên (SN 1990), Nguyễn Xuân Linh (SN 1984), Đoàn Văn Sơn (SN 1969), Đặng Ngọc Tùng (SN 1984), Bùi Công Toàn (SN 1976), Bùi Văn Đạo (SN 1975), Đoàn Văn Thắm (SN 1970), Đinh Xuân Phú (SN 1986), Nguyễn Văn Đức (SN 1943), Trương Văn Chi (SN 1976). Số thợ xây này đang nằm ngủ bên lán trại, gần xưởng chế biến gỗ Trường Thành. Dũng, Quốc cùng đồng bọn dùng gậy, gỗ, đá đập phá lán trại, xoong nồi và đánh nhóm công nhân trên. Hậu quả làm 9 người trong nhóm của Thân bị thương.

Sau đó Thân cùng nhóm thợ xây cầm gậy gỗ, sắt đuổi theo bọn Quốc thì bị bọn Quốc ném đá lại. Hai bên nhặt đá ném nhau, bọn Quốc chạy đến chỗ giấu xe lấy xe máy chạy đi.

Trong lúc này xảy ra TNGT giữa mô tô BS: 47L8-4479 do Dương Hữu Thành điều khiển chở Nguyễn Hữu Đồng, Nguyễn Hoàng Thường với xe máy không biển số do Trần Quốc Tuấn điều khiển chở Hoàng Văn Cảnh. Hậu quả cả 5 bị thương. Số người bị thương trên được người đi đường đưa đến Bệnh viện huyện Ea Hleo cấp cứu. Riêng Trần Quốc Tuấn được anh Hoàng Văn Diện cùng một thanh niên nữa (chưa rõ lai lịch) chở đi cấp cứu bằng xe của anh Diện do chính anh điều khiển. Khi xe anh Diện chở Tuấn ngang cổng xưởng gỗ Trường Thành thì bị Ngô Thanh Phong tưởng nhầm là nhóm của bọn Quốc nên tấn công. Tên Phong cầm gậy sắt ném trúng người anh Diện làm xe và người ngã xuống đường. Phạm Mông Lung, Đỗ Văn Trí cầm gậy gỗ xông tới đánh hai anh Tuấn, Diện làm cả hai bất tỉnh. Vừa lúc này, Trương Minh Quốc và Lê Văn Toàn chở nhau trên một chiếc xe máy chạy qua cũng bị nhóm Thân dùng đá ném xe và người khiến cả hai té xuống đường. Trí, Huy, Bằng, Lung, Thịnh, Quyên liền cầm gậy xông đến đánh Quốc, Toàn. Một số tên đập phá chiếc xe của họ. Sau khi chặn đánh 4 người trên xong, cả nhóm vứt gậy về lán ngủ...

TRUY BẮT

Sau khi xác định nguyên nhân vụ án, đại tá Đoàn Đình Hón – Phó giám đốc CA tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - chỉ đạo phải truy bắt quyết liệt những đối tượng gây án. Các trinh sát, ĐTV thuộc Phòng PC14 và CA huyện Ea Hleo vào cuộc với tinh thần cao nhất.

Trong ngày 13-6-2007, các đối tượng bị bắt giữ khẩn cấp gồm: Đặng Văn Thân (tự Bảy Thích), Nguyễn Tấn Phương, Trần Tấn Thịnh, Ngô Thanh Phong, Chu Đình Bằng, Phạm Mông Lung, Trần Công Huy, Võ Kế Quyên (đều thuộc nhóm của Thân). Trong đó, Thân, Phương, Thịnh, Phong, Lung, Huy, Bằng đều bị khởi tố, bắt giam về tội giết người. Ngoài ra Lung, Huy cùng Quyên phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản vì hành vi đập phá hai xe máy kể trên. Đặng Văn Thân là người trực tiếp quản lý số công nhân. Sau khi bị nhóm của Quốc, Dũng dùng dao, gậy vào lán trại đánh người và đập phá tài sản, lẽ ra phải can ngăn số công nhân và điện báo chính quyền địa phương đến giải quyết nhưng lại trực tiếp hô hào và cùng số công nhân đánh lại nhóm Quốc, hậu quả làm 4 người chết và hỏng 2 xe máy. Hành vi đó phạm tội giết người với vai trò là người xúi giục.

Hầu hết số đối tượng này tạm trú tại huyện Ea Hleo, có gia đình, HKTT ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên... nên việc truy bắt, xác minh lý lịch của họ để củng cố hồ sơ khiến lực lượng CA phải đi lại khá vất vả. Lần lượt sau đó các đối tượng trong nhóm của Trương Minh Quốc và Lê Văn Toàn (đã bị nhóm của Thân đánh chết) gồm: Trần Văn Dũng, Lê Mạnh Tá, Hoàng Văn Thông, Hồ Minh Phụng, Trần Văn Đại, Lương Tú Hoàng cũng bị bắt về tội cố ý gây thương tích. Chính các đối tượng này là những người đã rủ rê nhau, sau đó cầm theo hung khí dao, gậy vào trong lán trại của nhóm công nhân xây dựng Xí nghiệp chế biến gỗ Trường Thành đánh người và đập phá tài sản, làm 9 người trong nhóm của Thân bị thương tích từ 1 đến 8%.

Hai đối tượng Trần Văn Dũng, Bùi Quốc Thiện cùng bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, nhưng sau đó đã gây ra một số vụ trộm cắp tài sản ở địa phương và bị CA huyện Ea Hleo bắt giữ. Riêng đối tượng Chế Hồng Lam (tội cố ý gây thương tích) sau khi gây án đã bỏ trốn, hiện đang bị truy nã.

Trong vụ án này còn có Mai Văn Huệ (SN 1991) tham gia cùng nhóm Quốc, Dũng vào lán trại đánh người, nhưng do lúc đó Huệ chưa đủ 16 tuổi, không phải chịu trách nhiệm hình sự nên bị đề nghị CA thị trấn Ea Drăng xử phạt hành chính.

Vụ án xảy ra trong đêm tối với nhiều đối tượng tham gia, diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, lực lượng PC14 CA tỉnh Dăk Lăk và CA huyện Ea Hleo đã từng bước làm sáng tỏ vụ án để trừng trị những kẻ gây tội ác. Việc làm của các anh thật đáng được biểu dương, khen ngợi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi thông liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Công An TP.HCM


Bình luận Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi thông bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đăk Lăk: Cuộc hỗn chiến rợn người trên đồi thông xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dak Lak: Cuoc hon chien ron nguoi tren doi thong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.114, 02 August, 2014 21:54:46 (HANOI - VN).