Logo for baiviet32.com

Công an huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương: Phá một đường dây trộm cắp quy mô

Posted: 6.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Để thực hiện trót lọt những vụ trộm lớn, đối tượng móc nối với một số bảo vệ chuyên nghiệp biến chất làm việc trong công ty để “canh cửa” cho chúng mang xe tải vào tận kho để lấy trộm. Khi có người phát hiện, chúng sẵn sàng dùng hung khí khống chế trói nạn nhân để cướp đi nhiều tài sản có giá trị.

Bài liên quan Công an huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương: Phá một đường dây trộm cắp quy mô hoặc tương tự:

Các đối tượng

BA LẦN ĐỘT NHẬP MỘT CÔNG TY

Trong lúc cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Dĩ An tập trung nỗ lực điều tra vụ án cướp và trộm cắp tài sản táo bạo xảy ra ở Công ty cổ phần cáp nhựa Vĩnh Khánh vào ngày 12-5-2008, thì ngày 31-7 tiếp tục nhận tin báo ở Công ty Vĩnh Khánh bị trộm lấy đi một lô hàng lớn có giá trị cao. Qua kiểm tra số tài sản bị mất là vỏ ruột xe ôtô hiệu Chengsing - Thai Lan với số lượng 140 bộ vỏ ruột xe loại 750-16 và 40 bộ vỏ ruột xe loại 700-16, trị giá lô hàng gần 360 triệu đồng. Chỉ trong thời gian ngắn, công ty lại xảy ra liên tiếp nhiều vụ trộm cho thấy đây là một băng trộm chuyên nghiệp, hơn nữa lần này tài sản bị mất là vỏ ruột xe có số lượng lớn, không thể vận chuyển bằng chân tay mà băng trộm có thể dùng phương tiện xe tải để chuyển hàng ra ngoài. Trong khi đó Công ty Vĩnh Khánh có hợp đồng với Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Bảo Long làm nhiệm vụ bảo vệ cho công ty thường xuyên 24/24, nên trộm không dễ dàng lấy đi số tài sản kềnh càng như vậy. Nhận định đây là một vụ trộm có sự trợ giúp từ bên trong, lãnh đạo Công an huyện Dĩ An đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ.

Chỉ trong một ngày ra quân, sau khi nắm rõ các đối tượng liên quan và những chứng cứ rõ ràng, ngay trong đêm 31-7, trinh sát tiến hành đưa các đối tượng Trương Xuân Thành (SN 1979, ngụ Hà Tĩnh), Nguyễn Nhật Tân (SN 1984, ngụ Quảng Bình), Bùi Thanh Ngoan (SN 1986, ngụ Sóc Trăng), Tăng Văn Quang (SN 1987, ngụ Nghệ An), Nguyễn Văn Lập (SN 1986, ngụ Hà Tĩnh), Nguyễn Thế Anh (SN 1978, ngụ Thanh Hóa) và Trương Đức Hiền (SN 1980, ngụ Lâm Đồng) về cơ quan điều tra để đấu tranh làm rõ. Các điều tra viên giỏi nghiệp vụ tiến hành lấy lời khai các đối tượng. Đến rạng sáng 1-8, chúng mới “tâm phục, khẩu phục”, cúi đầu nhận tội.

BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HAY... CHUYÊN TRỘM

Công an huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương: Phá một đường dây trộm cắp quy mô 1

Kẻ cầm đầu băng nhóm này là Trương Xuân Thành cùng đồng bọn đã móc nối với các bảo vệ biến chất Tân, Ngoan, Thế Anh, Hiền thực hiện vụ trộm vỏ ruột xe một cách hoàn hảo. Sau khi bàn bạc tính toán, đợi đến tối 25-7 là ngày trực ca của các bảo vệ trên, Thành thuê một xe tải cùng đồng bọn vào Công ty Vĩnh Khánh được các bảo vệ “chuyên nghiệp” chờ sẵn mở cửa vào kho lấy hàng. Ngoan còn có vai trò làm một phiếu xuất kho giả thủ sẵn trong người phòng hờ nếu bị phát hiện sẽ lấy phiếu làm “bửu bối” để đối phó. Sau khi trộm được lô hàng trên, chúng mang bán cho một tư nhân ở quận 12 được 100 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Ngoài ra chúng còn khai nhận là thủ phạm của vụ cướp xảy ra ngày 12-5. Chúng đột nhập qua hàng rào vào Công ty Vĩnh Khánh lấy trộm, khi bị bảo vệ Lê Văn Tỷ (SN 1955, ngụ quận 9) phát hiện, chúng đã dùng dao khống chế, lấy dây dù trói tay chân và băng keo dán miệng rồi treo anh Tỷ lên cửa sổ, cướp đi của công ty hơn 300kg đồng nguyên liệu trị giá hơn 60 triệu đồng. Tiếp sau đó vài ngày, chúng cũng vào công ty này lấy 3 máy bơm trị giá 15 triệu đồng. Riêng bảo vệ Ngoan là thủ phạm lấy trộm chiếc xe Nouvo của một nhân viên kế toán của công ty, đem bán được 13 triệu đồng sau vụ trộm máy bơm chỉ vài ngày. Qua điều tra mở rộng, băng nhóm này khai nhận có liên quan đến nhiều vụ trộm cắp tại nhiều công ty ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian qua.
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Công an huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương: Phá một đường dây trộm cắp quy mô liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CATP


Bình luận Công an huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương: Phá một .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Công an huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương: Phá một đường dây trộm cắp quy mô bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Công an huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương: Phá một đường dây trộm cắp quy mô xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cong an huyen Di An - tinh Binh Duong: Pha mot duong day trom cap quy mo hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

  • Bởi: maohoi(123.*.*.201) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 7 ngày, 2 giờ, 45 phút

    truoc tien toi thay mat Cho dan chung Ap dong chieu Cam on: doi CSDT CA HDAN.Nhung sau do toi cung xin thua rang voi doi dieu tra huyen di an co bao gio bao che cho mot so toi pham dang hoat dong tren dia ban xa tan dong hiep-huyen di an hay ko? bon toi pham nay chuyen doi no thue va tong tien, neu doi DTCA Huyen di an khong tin thi vao cho tu phat gan nga ba ong xa hoi tham thi biet.bon nay co nguoi nha lam CA tren tinh BD.

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.130, 02 August, 2014 23:53:33 (HANOI - VN).