Logo for baiviet32.com

BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”:

Posted: 26.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Công an tỉnh Bình Dương nhận định: Hàng loạt vụ cố ý gây thương tích nhằm dằn mặt nhà xe, việc thu tiền “lốt”, đếm khách để trấn tiền nhà xe... đều thấp thoáng có vai trò của Hải “bến”.

Bài liên quan BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: hoặc tương tự:

Ngày 24-7, đại diện Báo Pháp Luật TP.HCM và đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi trao đổi thông tin về những hoạt động có dấu hiệu tội phạm diễn ra tại Bến xe khách Lam Hồng. Trung tá Nguyễn Văn Thao - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Những thông tin chúng tôi nêu là quan trọng, giúp Công an tỉnh nắm thêm tình hình, có phương án giữ gìn an ninh trật tự địa phương hiệu quả hơn.

BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: 1

Tạm đình chỉ điều tra vì khách quan

Về những vụ việc hành hung người gây thương tích nghiêm trọng mà Báo nêu, trung tá Trần Nhật Hiếu - Phó Trưởng Công an huyện Dĩ An cho biết:

Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 26-1-2007, Nguyễn Thanh Hải (Hải “bến”) dùng gậy đánh nhiều cái vào đầu anh Nguyễn Quang Anh. Nạn nhân có đơn tố cáo và Công an huyện Dĩ An đã trưng cầu giám định, tỷ lệ thương tật 11%. Ngay sau đó, Công an huyện Dĩ An đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối Hải “bến” về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên Hải “bến” khiếu nại rằng thương tích của nạn nhân không trầm trọng như thế, đề nghị giám định lại. Theo quy định của pháp luật, Công an huyện Dĩ An đã nhiều lần gửi giấy triệu tập nạn nhân, kể cả gửi văn bản ủy thác cho Công an tỉnh Nghệ An để trưng cầu giám định lại. Tuy nhiên nạn nhân không hợp tác nên vụ việc kéo dài, phải gia hạn điều tra và sau đó tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Vụ thứ hai xảy ra vào ngày 16-3-2007, Hải “bến” gọi anh Nguyễn Đình Trung (anh họ của nạn nhân Nguyễn Quang Anh) đi nhậu. Tại quán nhậu, anh Trung và Đào Văn Hiếu (bạn của Hải “bến”) xảy ra xô xát. Anh Trung bị Hiếu đánh với tỷ lệ thương tật 15%. Công an huyện Dĩ An đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp Hiếu nhưng y bỏ trốn. Anh Nguyễn Đình Trung bỏ về quê, không đến làm việc với cơ quan công an, sau đó hết thời hạn nên phải tạm đình chỉ điều tra.

BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: 1

Trung tá Nguyễn Văn Thao khẳng định: Công an đã khởi tố đúng luật, việc tạm đình chỉ điều tra là do khách quan, không hề bao che hay để chìm xuồng.

Làm rõ vai trò của Hải “bến”

Trung tá Nguyễn Văn Thao thống nhất nhận định với chúng tôi, rằng “Không thể nhìn các sự việc phạm pháp ở Bến xe Lam Hồng một cách đơn lẻ. Hàng loạt vụ cố ý gây thương tích nhằm dằn mặt nhà xe, việc thu tiền “lốt”, đếm khách để trấn tiền nhà xe... đều thấp thoáng có vai trò của Hải “bến””. Sau khi Báo nêu, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Dĩ An và các phòng nghiệp vụ thẩm định lại hồ sơ, xem xét phục hồi điều tra vụ án, điều tra bị can các vụ án liên quan.

Về việc đội bảo vệ tại Bến xe Lam Hồng có một số đối tượng lợi dụng công việc ép nhà xe, trấn khách, trung tá Thao cho biết bến xe hợp đồng với Công ty Nam Long - chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ. Trong số bảo vệ của Nam Long có Nguyễn Mạnh Thắng (Thắng “thế” là đàn em của Hải “bến”). Sau khi Báo phản ánh, ngày 7-7 vừa qua bến xe đã không sử dụng Thắng “thế” nữa. Trung ta Thao khẳng định: Dù việc hợp đồng bảo vệ là trách nhiệm của bến xe, nhưng Công an huyện Dĩ An phải có trách nhiệm làm rõ thành phần, nhân thân của đội bảo vệ, không được để xảy ra tình trạng đếm khách trấn tiền của nhà xe, không được để xảy ra việc bảo vệ thông đồng với cò chèn ép khách như Báo nêu nhằm giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Pháp Luật TP.HCM


Bình luận BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu BX Lam Hong va he thong “com tu xuyen Viet”: hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 02 August, 2014 07:42:38 (HANOI - VN).