Logo for baiviet32.com

Bỏ lọt nghi can “giao cấu với trẻ em”?

Posted: 1.4.2008 | Đọc: 10 | Bình: 0

Đầu tháng 11/2006, mợ em T (14 tuổi, ngụ xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) bắt gặp cảnh T bị người cha dượng giở trò đồi bại. Cha dượng T làm nghề chạy xe ôm, vốn đã có vợ con ở một xã khác, bỏ sang sống không hôn thú với mẹ T gần hai năm nay.

Bài liên quan Bỏ lọt nghi can “giao cấu với trẻ em”? hoặc tương tự:

Cơ quan điều tra từ chối khởi tố vụ án vì... không xác định được thời điểm phạm tội (!)

Sau khi được mẹ và người thân trong gia đình động viên, em T đã kể lại toàn bộ vụ việc như sau: Đây không phải là lần đầu tiên người cha dượng L.V.M giở trò đồi bại với T. Mấy tháng trước, ông M đã bốn lần dụ em “quan hệ” bằng cách cho em 5.000 đồng mua mì tôm và dọa sẽ “méc mẹ đánh mày chết”. Vì sợ cha dượng và cũng sợ bị mẹ đánh nên T đã im lặng.

Ngày 11/11/2006, em T đã tự tay viết đơn tố cáo cha dượng rồi theo mẹ đến trình báo vụ việc với Công an huyện Bến Lức. Ông M cũng được công an huyện mời đến làm việc. Mấy ngày sau, công an huyện đã đưa em T đi giám định pháp y. Kết quả ghi nhận em T đã bị rách màng trinh...

Sau đó, tuy nhiều lần đến công an huyện hỏi về tiến độ xử lý nhưng gia đình em T chỉ nhận được những cái hẹn “sẽ trả lời sau”.

Tháng 1/2007, Công an huyện Bến Lức có công văn trả lời mẹ em T là “không đủ cơ sở để khởi tố ông M về tội giao cấu với trẻ em sau khi đã có cuộc họp liên ngành với VKS huyện”. Theo biên bản cuộc họp đó, hai ngành đã thống nhất: “Do vết rách cũ nên không kết luận được ông M là thủ phạm”.

Trao đổi với phóng viên, điều tra viên Võ Thành Phương - Công an huyện Bến Lức - cũng cho biết ngắn gọn là chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án. Theo ông Phương, kết quả giám định pháp y cho thấy em T bị rách màng trinh nhưng không xác định được thời điểm nào và do ai gây ra (!?).

Theo Điều 115 Bộ luật Hình sự, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì có thể bị xử lý hình sự về tội giao cấu với trẻ em. Trong trường hợp cụ thể của em T, tuy vết thương không mới nhưng khi các chứng cứ và lời khai của em T hoàn toàn trùng khớp với nhau thì có thể nhận định đã xảy ra việc giao cấu.

Ngoài ra, có sự liên quan nào chăng khi em T và ông M đều mắc một loại bệnh hoa liễu? Thay vì đơn thuần dựa vào kết quả giám định, cơ quan công an có thể sử dụng những biện pháp nghiệp vụ để xem xét, điều tra làm rõ sự thật của vụ án.

Trước đây, em T đi bán vé số phụ mẹ nuôi hai đứa em nhỏ. Hiện T đang cùng đứa em kế đi lựa lát cho một cơ sở đan lát tại xã khác. Phía ông M vẫn tiếp tục qua lại với mẹ em T như không có chuyện gì xảy ra.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bỏ lọt nghi can “giao cấu với trẻ em”? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Pháp Luật TPHCM


Bình luận Bỏ lọt nghi can “giao cấu với trẻ em”? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bỏ lọt nghi can “giao cấu với trẻ em”? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bỏ lọt nghi can “giao cấu với trẻ em”? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bo lot nghi can “giao cau voi tre em”? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 09:55:26 (HANOI - VN).