Logo for baiviet32.com

Bí ẩn về cái chết của thiếu nữ tại ký túc xá

Posted: 9.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nguyễn Văn Gioan (48 tuổi), bị cáo buộc đã cùng đồng bọn giết chết cô bé người làm rồi thay nhau cưỡng hiếp. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng 7/3, Gioan một mực kêu oan.

Bài liên quan Bí ẩn về cái chết của thiếu nữ tại ký túc xá hoặc tương tự:

Bị cáo Gioan luôn thất thần khi ra tòa.

Sau phần thẩm vấn, TAND TP HCM nhận định, vụ án có nhiều tình tiết cần làm sáng tỏ như: bị cáo kêu oan, lời khai của nhân chứng không hợp lý... nên đã quyết định hoãn xử, trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, cuối năm 2001, vợ chồng Gioan bán căng tin tại ký túc xá Đại học Nông Lâm (quận Thủ Đức) có thuê Nhung (16 tuổi) phụ giúp. Tại đây, Nhung có tình cảm với người làm cùng tên Lợi. Khi biết cô gái định bỏ làm, về quê, Gioan liền rủ Lợi cùng nhau cưỡng hiếp Nhung.

Tối 20/5/2006, sau khi căng tin đã nghỉ bán, Gioan và Lợi trông thấy Nhung đi tắm tại nhà vệ sinh của ký túc xá nên đi theo. Gioan đã giả vờ nói "cho chú vào lấy đồ để quên..." rồi bịt miệng, dùng dao sát hại và thay nhau cưỡng hiếp cô gái. Thỏa mãn thú tính xong, Lợi bỏ trốn về quê ở Hậu Giang và 9 ngày sau thì treo cổ tự tử chết.

Riêng Gioan, ngày 23/5/2006, giả vờ đi dọn vệ sinh, phát hiện xác chết của Nhung và báo công an. Qua truy xét, Gioan đã khai nhận cùng Lợi giết và hiếp dâm cô bé.

Tại phiên tòa hôm 7/3, Gioan luôn tỏ vẻ tinh thần bất ổn, lời khai mâu thuẫn nhau.

Bị cáo công nhận hành vi phạm tội cùng Lợi giống như cáo trạng đã truy tố, cũng như công nhận những lời khai tại cơ quan điều tra nhưng không thể trình bày lại vì cho rằng "không nhớ". Vị chủ tọa đã nhiều lần thuyết phục bị cáo: "Đây là phiên tòa xét xử công khai, không ai ép buộc bị cáo. Sự việc thế nào thì khai như vậy...". Đến lúc này Gioan mới kêu lên rằng mình không giết Nhung, chỉ là người phát hiện xác chết nhưng do bị đánh nên sợ quá, "ký vào" các bản cung chứ "không biết chữ".

Cũng theo lời của Gioan, khi thấy mẹ Nhung (cùng làm thuê trong căng tin) khóc vật vã và nhờ mọi người đi tìm thì Lợi mượn của Gioan 200.000 đồng và chiếc xe đạp rồi bỏ đi luôn. Đến sáng hôm sau Gioan phát hiện xác Nhung trong nhà tắm.

Ngoài ra, tại phiên tòa, nhân chứng trình bày có nhiều điểm bất hợp lý. Chẳng hạn, cô này cho rằng sự việc xảy ra vào buổi tối, rất khó nhìn nhưng lại xác nhận chính ông Gioan là một trong 2 hung thủ. Hoặc trước đó, người này khai rằng đã bị hung thủ hăm giết nếu để lộ sự việc. Tuy nhiên, trả lời tòa, cô này lại bác bỏ vì "lâu quá rồi nên quên..."

Ngoài ra, trong công văn phúc đáp của tổ chức giám định kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã khẳng định không có cơ sở để kết luận nạn nhân có bị cưỡng hiếp hay không.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bí ẩn về cái chết của thiếu nữ tại ký túc xá liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Vũ Mai


Bình luận Bí ẩn về cái chết của thiếu nữ tại ký túc xá (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bí ẩn về cái chết của thiếu nữ tại ký túc xá bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bí ẩn về cái chết của thiếu nữ tại ký túc xá xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi an ve cai chet cua thieu nu tai ky tuc xa hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 05 August, 2014 09:45:44 (HANOI - VN).