Logo for baiviet32.com

Băng nhóm côn đồ "đấu súng" với công an hầu tòa

Posted: 28.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Băng nhóm này hung hăng tay dao, tay súng sẵn sàng xông vào đâm chém, bắn giết những đối tượng được "đặt hàng" và những người được coi là "kỳ đà cản mũi", kể cả đó là công an.

Bài liên quan Băng nhóm côn đồ "đấu súng" với công an hầu tòa hoặc tương tự:

Ngày 26/5, TAND Thành phố Hà Nội đưa ra xét xử nhóm côn đồ chuyên hành nghề đâm thuê chém mướn. Băng nhóm này hung hăng tay dao, tay súng sẵn sàng xông vào đâm chém, bắn giết những đối tượng được "đặt hàng" và những người được coi là "kỳ đà cản mũi", kể cả đó là công an.

Danh sách những tên côn đồ trong băng nhóm này phải ra trước vành móng ngựa gồm: Đỗ Văn Thạnh (SN1966), Nguyễn Tiến Nam (SN 1976), Đỗ Trung Kiên (SN 1981), Đàm Văn Thùy (SN 1985), Nguyễn Xuân Bình (SN 1978), Nguyễn Nam Chiến (1979), Nguyễn Mạnh Tân (SN 1979), Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974), Trần Minh Khương (SN 1974) và Nguyễn Hữu Trung (SN 1981).

Các đối tượng kể trên bị truy tố về các tội “Giết người”, “Cố ý gây thương tích”, “Huỷ hoại tài sản”, “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.

Cơ quan điều tra làm rõ nhóm côn đồ này đã gây ra 6 vụ trọng án, trong đó có vụ mà bọn côn đồ còn dùng súng dồn đuổi hai công an vào một con ngõ để truy sát.

Vụ việc xảy ra vào 22h đêm 29/1, Cảnh sát 113 Công an huyện Đông Anh đã giáp mặt với nhóm đối tượng này trong vụ án cố ý gây thương tích chúng gây ra tại xã Nguyên Khê.

Trong khi hai cán bộ công an đang ghi lời khai về vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh, thì tên Đỗ Văn Thạnh đứng ngoài cửa, kê ngay súng săn hai nòng bắn thẳng 2 phát vào 2 cảnh sát đang lập biên bản vụ việc.

Bị hai công an khác phát hiện, truy đuổi đến gần thị trấn Đông Anh, tên Thạnh cùng tên Nguyễn Tiến Nam đột ngột quay lại hô đồng bọn: "Quay lại giết hai thằng đang bám theo sau".

Nghe tiếng hô của đồng bọn, tên Thạnh dùng súng bắn một phát về phía hai công an đang đuổi theo; còn tên Nam dùng gạch ném về phía hai cán bộ này.

Mặc dù các chiến sĩ đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhưng tên Thạch cùng đồng bọn vẫn đuổi theo truy sát những công an này. Sau khi gây án, cả bọn đã bỏ trốn.

Ngoài vụ "đấu súng" kể trên với công an, băng nhóm này đã gây ra nhiều vụ "giải quyết mâu thuẫn" theo kiểu "xã hội đen" khác.

Đúng đêm giao thừa tết dương lịch 2007, Nguyễn Thiệu Quý, được “nhờ” giải quyết mâu thuẫn giữa quán cà phê số 1 Trúc Bạch với hàng xóm là cà phê Bảo Oanh (số 7 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội). Quý đã cử đàn em là Đỗ Văn Thạnh mang theo 1 súng bút (loại súng nhỏ bằng chiếc bút) và Đỗ Trung Kiên thủ một dao bài dài 60cm cùng một số đối tượng khác phục kích quán đúng giờ dọn hàng, đóng cửa.

Sau khi gặp chủ quán Bùi Thị Tuyết Oanh, Quý hô đàn em xông vào "chiến". Nhận lệnh "đại ca", tên Nguyễn Hữu Trung lập tức xông vào chém bà chủ cà phê Bảo Oanh một nhát. Nạn nhân giơ tay trái đỡ và lĩnh một nhát dao với tỷ lệ thương tật 5%.

Tại tòa ngày 26/5, bà Oanh vẫn còn chưa hết sợ và cho rằng mình thoát chết là do chạy trốn được vào nhà vệ sinh.

Không đánh được bà chủ, nhóm côn đồ quay ra đuổi đánh, truy sát các nhân viên và đập phá cửa hàng.

Sau vụ "oanh tạc" đó khoảng một tuần, vào đêm 8/1/2007, Quý và đàn em xô xát với đồng bọn, đuổi nhau tới nhà hàng mátxa Thanh Bình (Sóc Sơn, Hà Nội). Khi đối tượng bị đuổi đánh bỏ trốn vào nhà hàng, Quý rút súng bắn theo trước khi hậm hực quay ra. Gặp một xe Mazda đỗ tại cổng, người lái xe đang ngủ sau tay lái, Quý nhắm bắn vào cửa kính như để hả giận.

Phát súng gây tiếng nổ làm anh Trần Xuân Lâm lái xe ngồi dậy, hạ cửa kính, Quý liền chĩa súng nhắm đầu người không quen biết bắn lia lịa. May mà phản ứng kịp, anh Lâm ngả người ra sau. Thoát chết nhưng anh này bị mảnh đạn găm vào thái dương trái với tỷ lệ thương tật 12%.

Tên Nguyễn Thiệu Quý đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã. CQĐT đã quyết định tách những phần vụ án liên quan tới Quý và một số đồng phạm để xử lý khi bắt giữ được.

Tại tòa, sau phần kiểm tra căn cước các bị cáo, VKS đã đưa ra đề nghị hoãn phiên tòa vì vắng mặt một số bị hại và người có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan và đã được HĐXX chấp thuận.

Dự kiến, phiên tòa sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử vào trung tuần tháng 6 tới.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Băng nhóm côn đồ "đấu súng" với công an hầu tòa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VietNamNet


Bình luận Băng nhóm côn đồ "đấu súng" với công an .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Băng nhóm côn đồ "đấu súng" với công an hầu tòa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Băng nhóm côn đồ "đấu súng" với công an hầu tòa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bang nhom con do "dau sung" voi cong an hau toa hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hình Sự - Pháp Luật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 05 August, 2014 07:38:07 (HANOI - VN).